----- Original Message -----
From: khainguyen nguyen
To: NguyenKha
Sent: Friday, December 21, 2001 2:38 PM
Subject: Nhung tin ve tinh hinh VN

Thua ong Nguyen Kha,

Co the nhung tin toi chuyen den ong day co the ong da biet roi ? Qua xot xa trong long khi thay nhung tin nay vao nhung ngay cuoi nam. Nhung o khia canh khac, day co phai la dau hieu bao ngay tan cua che do khong phu hop cho dan toc va dat nuoc ta da sap den roi chang ? Nhung neu khong con che do hien nay thi cai MOI se den se la gi day ? Cau mong dung roi vao canh BAO CHUA SAU CON AC ON HON TRUOC ! ! !

Than kinh,
Khai Nguyen.

-------------------------------

Kính Ông KN,

THưa Ông Tôi đã có, đã đọc và dã quảng bá trên mạng bản tin trên...Quả thật nghe nỗi ưu tư của Ông mà Tôi buồn quá.!!! Xét lẽ phế hưng, thịnh suy, thì cái gì cũng sẽ đến ngày cùng của nó, xấu hay tốt. Ðó là lẽ tất nhiên của vạn vật.Chế Ðộ nào cũng sẽ phải đến thời kỳ chấm hết.. Vấn đề là sớm hay muộn.

-Xin phép Ông cho Tôi được trình bày thẳng thắn là chính cái tâm lý Á Ðông, là lo sợ ngày mai không biết sẽ ra sao - có thể tệ hơn hôm nay- Cái Não trạng tâm lý này đã kềm hãm đa số các dân tộc Á Châu, Phi Châu trong mấy thế kỷ qua..Người ta chỉ biết quanh quẩn vơí hiện tại- Cái mà ông cựu GS Nguyễn Văn Trung đã một lần nhận định là "tâm lý hiện sinh" , mà ở VN và các chế độ phi nhân độc tài, nó đã tạo thành Hiện Sinh như một thể chế... Và mọi người không muốn thay đổi cường đột. Nhưng có ai, có cái gì trên cuộc đời này cưỡng lại được thay đổi.!!! Thưa Ông?

Tôi không lo sợ ngày mai có thể xấu hơn hôm nay.. Nhưng Tôi sợ không có trí tuệ và can đảm thay đổi cái hiện tại mà thôi.. Vì nếu tôi mất đi ước vọng và nỗ lực thay đổi để Tốt hơn thì Tôi sẽ chẳng bao giờ có cái gì tốt hơn hôm nay được nữa.. Có lẽ các xã hội Tây Phương tiến nhanh và mạnh vì họ không bao giờ thỏa mãn với cái hôm nay, họ luôn luôn thay đổi, nếu thay rồi mà xấu hơn , họ thay nữa! Nếu thay mà tốt hơn, họ sẽ thay nữa cho Tốt hơn nữa... Nhìn một thí dụ nhỏ như cái máy và các tín liệu Vi Tính của chúng ta, không có cái nào mới trong 6 tháng, cứ trong vòng 3 đến sáu tháng nó cũ, và nhưòng cho cái mới ra đời- có một vài cái mới tệ hơn cái cũ như loại CPU Pent75- nhưng ngay sau đó cái P100 khá hơn-đến cái 133-166 thì tệ hại đủ vấn đề kể cả đời MMX, so với cái 100MHZ, nhưng qua đến 233 trở đi lại khá hơn, và cứ thế... mới mãi...cho đến bây gìờ là 1.8GHZ và 2GHZ v.v Và sẽ còn nữa, và thay đồi nữa. Ðến các mặt xã hội, chính trị thì họ thay đổi điều chỉnh chính sách giải pháp thường xuyên, có cái xấu hơn cái trưóc nhưng họ lại thay đổi luôn không luyến tiếc , sợ sệt. Một chính quyền cũng vậy, đúng đấy đưọc lòng dân đấy, nhưng phạm lỗi hay không cập nhật được nhu cầu họ thay luôn.. nhiều khi Tổng thống mới, thủ tưóng mới tệ hơn ông cũ, nhưng họ vẫn cứ thay.. Nho giáo cũng nhấn mạnh Nhật Tân,Nhật Tân, nhật tân, Hựu Nhật Tân, là như thế thưa Ông.. Vì Thay Ðổi là sự kiện thường trực không thể thiếu của sự sống, và là định luật của vạn vật..

Xin mạn phép thẳng thắn thưa với Ông rằng, Cái Tôi lo là cái não trạng của người dân mình cứ sợ ngày mai không bằng hôm nay.. Vì chính cái sợ ấy là hệ quả của sợ thay đồi, sợ sáng tạo..sợ hành động..thưa có phải như thế không ạ.. Với Tôi ngay cả nếu sống trong cái đang tốt, Tôi cũng vẫn cứ muốn thay đổi để kiện toàn cho tốt hơn và tốt hơn nữa, thưa ông, huống hồ gì nó tồi tệ như chế độ V.C..

-Mà xét trong lịch sử nhân loại nói chung, và Việt Nam nói riêng, chưa có cái chế độ nào tệ hơn chế độ Cộng sản, kể cả phong kiến, thực dân..Vậy 99% thay CS thì chỉ có khá hơn chứ không tệ hơn, và chúng ta không dừng ở đó, sau đó sẽ thay nữa để tốt hơn, và đẹp hơn nữa, và cứ thay bất cứ cái gì sau này..

-Thưa Ông, Ðây cũng chỉ là thiển kiến của cá nhân tôi và chân thành cầu chúc Ông bớt lo xa.

Thân kính..
Nguyên Khả Phạm Thanh Chương.

-----Bản Tín từ Hà Nội Ngày 21-12-2001

Xin đừng quên Ðồng Bào trong nước..
Vận Ðộng Dư Luận Quốc Tế là Ðây..
Xin Quí Vị làm kiến nghị gửi các đại biểu lập pháp nơi cư ngụ

http://loive.00books.com
nguyenkhaphamthanhchuong
---------------------------

Tin Hà Nội,

Sáng nay, các cuộc tụ họp để đưa đơn từ khiếu kiện của dân chúng tại trưóc trụ sở tiếp dân Trung Ương Ðcsvn, vẫn có tới hàng trăm người. Con số ước chừng khoảng trên 400. Số nhân dân các tỉnh trong Nam chiếm tói 3/4 trong số người biểu tình. Những người dân trong Nam đến ừ các tỉnh trải dài từ Cà Mâu, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cần Thơ, Binh Dương, Ðồng Nai, Bến Tre, Sài Gòn.. Các tỉnh iền Trung có những người từ Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi...

Họ vẫn tụ tập ở vườn hoa, phố Mai Xuân Thưởng, vưòn hoa Lý Tự Trọng ven Hồ Tây, và tràn ngập các phòng làm việc của 2 tầng và khu vực sân của trụ sở tiếp dân này.

Họ gồm đủ các thành phần lứa tuổi, nhưng đông nhất là người già, phụ nữ và các cụ ông râu tóc bạc trắng. Ai nấy đều trùm kín khăn quàng cổ và mặc nhiều lớp áo dầy để tránh cái rét cắt da, cắt thịt do đợt gió đổi mùa Ðông Bắc mấy hôm nay tràn về Hà Nội. Tình cảnh những người dân này rất bi thương, vì ngoài sự việc họ đã phải vượt hàng trăm, hàng ngàn cây số để ra thủ đô Hà Nội kiện đòi đất, đấu tranh chống bất công áp bức cho gia đình, bản thân họ, Họ còn phải lo cho tạm dung thân, nghỉ ngơi nơi đất lạ để kiên trì cuộc vật lộn với việc kiện tụng đã kéo kéo dài từ nhiều năm qua mà chưa hề có bất cứ sự lưu tâm chú ý của nhũng kẻ đang cầm quyền lực dất nưóc trong các toà nhà tiện nghi sang trọng ở Hà Nội.

Cũng như mọi ngày CSHANOI đã điều đến đây hàng trăm CA mật vụ chìm nổi để giũ trật tự, nhưng chủ yếu có lẽ là để thị uy, trấn áp tinh thần với dân chúng đang tụ tập đông đảo tại đây. Khi số lượng người càng đông thì số CA mật vụ cũng thăng theo. Ðáng chú ý nhất có một số khoảng 2-3 người phụ nữ tuổi độ từ 55-65, người miền Nam đã công khai tố cáo CSVN không những không giải quyết các đơn từ tố cáo, đòi đất của họ mà còn có hành vi khủng bố họ rất đê hèn, tinh vi, như là đã cho CA quận Tây Hồ, CA Thành Phố bắt giam họ ngay trong đêm khuya rạng sáng ngày 18/12/2001.

-Một phụ nữ tên là Võ Thị Ba, quê ở tỉnh Ðồng Nai, đã tố giác trước đồng bào dân chúng đứng cùng đòi khiếu kiện, và trước mặt các nhân viên CA cộng sản rằng gia đình bà là một gia đình có công với chế độ, có thân nhân đã hy sinh trong cả 2 cuộc chiến kháng Pháp và chống Mỹ. Gia đình bà có nhiều người là đảng viên CS, trước đây nhà bà đã từng dùng làm cơ sở cho CS trong cuộc chiến tranh. Bà đi lại ra vào Hà Nội kiện tụng đòi đất đã nhiều lần trong nhiều năm qua. Nhưng chính cái văn phòng tiếp dân này cứ đùn đẩy cho đến nay vẫn không đoái hoài giải quyết gì. Bà nói:

-" Các vị ác vừa thôi còn để đức lại cho con cho cháu! Tôi đã từng sống mấy chế độ rồi, Pháp có, Mỹ Ngụy có, nhưng chưa thấy thời nào ác và dã man, mất nhân tính bằng thời CS này!"

-Các nhân viên CA, Công lực chỉ nghe nhưng không có phản ứng gì thô bạo, họ chỉ khuyên bà nên binh tĩnh vào Văn Phòng để trình bày cho cán bộ thụ lý vụ việc.

-Một bà cụ già khác tên là Huỳnh thị Năm, quê ở bến tre, đã hơn 70 tuổi, vừa khóc vừa tố cáo rằng bà vừa được tha khỏi trại giam của CAHN sáng ngày 21/12/2001, vì bà là "Bà mẹ VN anh hùng". Cụ còn cho biết chi tiết vụ CA bắt nhóm người đã căng biểu ngữ biểu tình hôm 17/12/2001, trước trụ sở bộ ngoại giao CSVN, mà dư luận trong và ngoài nước đã biết như sau:

-Ngay sau buổi sáng nhóm nông dân miền Nam biểu tình đòi đất đai bị CS đia phương chiếm đoạt, sáng ngày 17/12 trưóc lăng HCM, và trụ sở Bộ Ngoại Giao CSVN, trên ngã năm Ðiên Biên Phủ, Chùa Một Cột, đã làm rúng động dư luận. Ðiên cuồng tức tối không thể trắng trợn đàn áp đoàn biều tình này giữa thanh thiên bạch nhật được. CSVN đã cho CA quay phim 2 ngày liên tục để nhận diện những phụ nữ tham gia biểu tình. Sau đó chúng đợi đến đêm khoảng 12 gìò đến 1gìó sáng ngày 18/12/2001, lợi dụng lúc số phụ nữ này mệt mỏi ngủ vật vờ ở mái hiên nơi nhà trọ dành cho hành khách xe Buýt ở hè phố Thụy Khê, sau vườn hoa Lý Tự Trọng ven Hồ Tây. CA CS Hà nội đã bí mật điều 4 chiếc xe hòm kín chuyên dùng để bắt du thủ du thực bụi đời gái điếm, đến nơi cùng với đội quân quản lý trật tự đô thị Thành Phố, trụ sở ở Kim Liên- Ðống Ða, tổng cộng trên 40 Công An Mật Vụ đã xông vào chận bắt tất cả số bà con phụ nữ đang trọ đêm tại đây tống lên xe một cáh rất thô bạo. CACS đã lừa đảo bà con nói là chuyển họ về nơi nhà nghỉ trọ của Thành Phố, để cho bà con đỡ rét mưót, mưa gió và không để mất mỹ quan đưòng phố và ảnh huiởng sức khoẻ... Nhưng sau khi đã bắt tất cả lên xe và khóa chặt rồi, chúng đã chở thẳng số người này sang 2 trại giam xã hội ở ngoại thành Hanội thuộc huyện Ðông Anh, cách HN chừng 30 cây số. Hai trại này có tên là trại Lộc Hà và Ðông Dâu, chuyên dùng để giam giữ gái mãi dâm, vô gia cư v.v...

- Bà Cụ Năm còn cho biết trong số người bị bắt gồm có 13 người quê ở Bến Tre, 1 người quê ở Rạch Giá . Tất cả đều là phụ nữ, người già. Thương tâm nhất là có tới 3 "Bà Mẹ VN Anh Hùng". Và gần 10 người là thân nhân liệt sĩ, thương binh của chế độ CS. Sáng hôm sau ngày xảy ra vụ bắt bớ này, số bà con còn lại biết tin đã kéo đến nhà riêng của Phan Văn Khải, và nhà Tập Thể quan chức ở phố Ðội Cấn để biểu tình tiếp đòi CACS phải thả 14 ngưòi bị bắt đêm qua. Sau đó họ còn kéo đến nhà riêng của Nguyễn Tấn Dũng ở Phan Ðình Phùng , đòi Dũng can thiệp tha số người bị bắt ra. Bà cụ Năm cho biết Nguyễn Tấn Dũng tránh mặt bà con bằng cách khi xe hơi hắn đi về đến biệt thự, Dũng đã phải nằm ép xuống trong ghế sau để những người biểu tình không nhìn thấy! Việc bắt giam trái phép và lén lút 14 đồng bào biểu tình gây nên sự căm phẫn lớn trong dư luận nhân dân Hà Nội, chắc chắn sẽ được tố cáo rộng rãi trước dư luận trong và ngoài nước. Ðây là thủ đoạn mới rất hèn hạ của CSVN, nhằm khủng bố, đè bẹp những làn sóng biểu tình dồn dập của dân chúng nhân kỳ họp QHCS đang diễn ra tại trung tâm đầu não của chế độ.

- Bà Năm cho biết thêm, sáng nay CACS đã thả 2 người và Bà Năm là một trong hai người này. Như vậy còn 12 người vẫn bị giam giữ. Bà cũng tố cáo CSVN không những đã không giải quyết các đơn từ khiếu kiện ở cấp Trung Ương, mà còn hạ lệnh cho các địa phương liên hệ , nơi quê quán của những người thưa kiện, lên danh sách những ngưòi này để trả thù. Bà Năm cũng tố cáo luôn CS đia phương đã đền từng nhà ở miền Nam để đe dọa các thân nhân của những người đang biểu tình ở Hà Nội. Dư luận trong và ngoài nước xin hãy nhanh chóng lên tiếng và buộc CSVN phải thả ngay vô điều kiện tất cả số người còn bị bắt giam trong đợt biểu tình vừa qua. Ðồng thời tôn trọng các quyển được tự do khiếu kiến chính đáng.

Tưởng cũng nên biết thêm rằng những đồng bào ra thủ đô khiếu nại biểu tình, phần lớn họ rất nghèo khổ vì đã mất hết cơ nghiệp, nhà cửa ruộng vườn ở quê, vì CSVN chiếm đoạt. Vì thế khi ra Hà nội họ bơ vơ không người thân thuộc, do đó đã phải tập trung tạm sống ngay tại vưòn hoa , vỉa hè làm nhà. Họ nấu nướng, ăn ở, vệ sinh đều ở vườn hoa. Ðêm đến họ căng tấm nhựa lều bạt để tránh mưa gió , rét mướt của thời tiết Hà Nội thưòng ở vào mức 13-15 độ. Thời tiết mà Bà con trong Nam, vốn quen với khí hậu nóng ấm không quen chịu nổi. Cộng thêm tình cảnh ăn chầu nằm chực vật vờ ở vỉa hè khiến bà con nhân dân có lưong tâm tình đồng bào vô cùng thương xót. Người Hà Nội có lương tâm cảnh đồng bào ruột thịt bị đầy đọa cùng quẫn, khốn khó , nhưng không thể giúp được gì hơn vì chính bản thân những ngưòi lương thiện Hà Nội cững phải sống chui rúc chật hẹp tồi tàn. Có những gia đình gần cả chục người mà chỉ cư trú trong có 15-20 thước vuông nhà ở. Trong khi đám quan chức Ðảng Viên CSVN không chỉ có 1, hay 2 biệt thự sống với rất nhiều tiện nghi tối tân âu mỹ, mà chúng còn được Chế Ðộ cung cấp thêm đất đai để xây nhà mới ở những khu đô thị mới mở. Chúng có rất nhiều nhà dành cho người nước ngoài thuê để thu thêm lợi nhuận hàng tháng. Chính Chúng nó là những kẻ đầu cơ đất đai làm giá cả thị trường bất động sản dâng cao..

Tường trình từ Hà Nội..

Make your own free website on Tripod.com