Make your own free website on Tripod.com

Kính gửi đồng bào Việt Nam (Lá thư số 5)

 

Nhân có sự cố bức “Tâm Thư”

 

Thưa Đồng bào kính mến,

 

Như tôi đă có thưa với đồng bào về một chiến dịch ngầm phục hồi “danh dự, giá trị” cho Hồ Chí Minh, khi sự thật về Hồ Chí Minh bị phơi bày trưóc dư luận trong và ngoài nước. Tôi xin cáo lỗi chưa thể góp ư bàn bạc ở đây, v́ hôm nay tôi muốn thưa chuyện và góp ư cùng đồng bào một việc khác quan trọng và có tính bao quát, khẩn trương hơn đối với t́nh h́nh đấu tranh dân chủ hoá xă hội của chúng ta.

 

Tôi đă thưa với mọi ngựi rằng Tôi không muốn phí giờ vào những tranh chấp trong sinh hoạt ở ngoài đất nưóc Việt Nam. Nhưng hôm nay tôi buộc phải lên tiếng và thưa chuyện với đống bào v́ nhà tu Nguyễn Văn Lư, một trong những chiến sĩ dân chủ tự do hàng đầu của nhân dân ta vừa bị bôi nhọ!

 

Tôi đă viết một bài về con ngựi đấu tranh đáng kính này trong tâm cảm của một ngựi đấu tranh trực diện với chế độ độc tài đảng trị “Nguyễn Văn Lư, một ngựi Việt Nam cần ngựi Việt Nam.”

 

Trong thế giới của những ngựi quan tâm đến thời cuộc hôm nay, không ai là không biết nhà tu Nguyễn Văn Lư. Để nói về những điểm nổi bật, khen tặng, đă có hẳn một lưu tập của  những ngựi biết rơ Ông, có chung những khoảng đời với Ông, họ đă viết thật nhiều về ngựi đấu tranh này.

Để bôi nhọ Ông, đă có hẳn một chế độ Cộng Sản Việt Nam và bầy tay sai trong ngoài ra công miệt mài sơn phết.

Nguyễn Văn Lư vẫn là Nguyễn Văn Lư. Một người kiên cường bất khuất, uy vũ bất năng khuất, trước sau như một. 

Bây ǵ̣ có viết thêm ǵ về Ông, cũng như muối bỏ biển.

Tôi chỉ muốn viết lên những nhận định của cá nhân ḿnh, một người Việt Nam, viét về một ngựi Việt Nam mà Tôi khâm phục, nhân v́ có những lời to tiếng nhỏ qua việc một Ủy Ban ǵ ǵ đó trao giải nhân quyền cho năm vị đấu tranh ở Việt Nam, nhưng không có tên Nguyễn Văn Lư.

 

Hôm nay Tôi cũng không viết ǵ thêm về Ngựi chiến sĩ dân chủ đáng kính này. Tôi chỉ muốn trao đổi với đồng bào anh chị em hai điểm quan trọng trong sự cố “ TÂM THƯ KÍNH ĐỆ TR̀NH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM”, trong đó không phải là lời to tiếng nhỏ nữa, mà ẩn chứa những dă tâm, ư đồ nhơ bẩn có ảnh hưỏng đến tiến tŕnh đấu tranh dân chủ hoá của đất nưóc ta. Đặc biệt là sự chuyển hưóng gian ngoan của nhà cầm quyền CSVN.

 

-Thứ nhất là lư do tại sao CSVN lại tạo ra sự cố Nguyễn Văn Lư để làm ǵ?

 

-Thứ hai là thái độ của Tú Gàn, một cây viết ở hải ngoại, với bài viết “Ván Bài Lật Ngửa” (C̣n động lực của Tú Gàn là ǵ? Tôi xin để đồng bào suy xét tự t́m ra.)

 

I-                  TẠI SAO CSVN LẠI TẠO RA SỰ CỐ TÂM THƯ?

 

Sự việc “Bức Tâm Thư…” thật ra đă xảy ra cách đây đôi ba tháng. Nhà cầm quyền CSVN đă tung lá thư này nhưng chỉ lẩn quẩn ở trong nước, nơi mà đồng bào ta chẳng c̣n mấy ai tin vào cái gọi là chính sách, chủ trương nhà nước, chứ đừng nói ǵ đến cái gọi là “lời thú tội hay tự phê” của một tù nhân của chế độ v́ đấu tranh cho tự do dân chủ. Qua sự việc cụ Trần Độ, mọi ngựi đă càng rơ tính khả tín của CSVN như thế nào rồi! Cho nên giờ đây nó mới được cho nổi lềnh bềnh ở ngoài nước, nơi mà báo chí tự do, ngôn luận thả dàn!

 

1- Thưa đồng bào, đọc 5 tờ “tâm thư” nguyên văn được quét h́nh gửi đến, Tôi, một ngựi đấu tranh dân chủ, chẳng thấy được ǵ vết tích của chiến sĩ dân chủ Nguyễn Văn Lư, chỉ thấy nội dung 5 tờ giấy là cả một chính sách bao quát của Đảng CSVN với những viện dẫn rất chi tiết để đổ lỗi cho “Đảng Viên Xấu”, và bênh vực, bào chữa, chạy tội cho chế độ, không những về tôn giáo, chính sách, đối sách đối với kiều bào hải ngoại, quốc tế, Mỹ v.v mà c̣n bàn rơ về chủ trương theo đuôi Trung Cộng trong cái gọi là “xă hội Tiểu Khang” đang được rao bán ở Trung Quốc hiện nay!

 

Tác giả, ít nhất, phải là một ủy viên trung ương đảng mới “am hiểu, cập nhật” tư tưởng của đảng CSVN, của đàn anh Trung Quốc đến mức độ như vậy!!!

 

Như vậy chúng ta có thể thấy rơ rằng đảng CSVN lại chọn cái “tên” của chiến sĩ dân chủ Nguyễn Văn Lư để làm một mũi tên bắn hai con chim.

 

Mục đích thứ nhất là muốn bội nhọ làm giảm bớt uy tín “tác hại” của nhà đấu tranh Nguyễn Văn Lư trưóc khi buộc phải giảm án, hoặc thả, v́ nhà tu Nguyễn Văn Lư là một ngựi đấu tranh dân chủ kiên cường, bất khuất nhất. Ông là ngựi đấu tranh có sức mạnh quần chúng thật sự. Ông đấu tranh cùng đồng bào bên cạnh ông, những ngựi cùng khổ bị áp bức, bị tước đoạt tài sản. Cho nên ông là ngựi đấu tranh dân chủ bị trấn áp bằng lực lượng vơ trang thô bạo, nặng nề nhất, từ cá nhân ông đến những ngựi thân quen liên hệ. Đảng CSVN và chế độ độc tài của họ sợ ông nhất!

 

Thứ hai, chính v́ uy tín và tiếng tăm của nhà tu Nguyễn Văn Lư nên nhà nước CSVN muốn lợi dụng sự chú ư của đồng bào đặc biệt là sự tự do ngôn luận, sự bén nhậy của truyền thông ngoài nước, để lừa bịp “quảng bá, giải thích” toàn bộ “chính sách mới” của đảng CSVN!

 

Họ, đảng CSVN, sở dĩ có thái độ hèn hạ này dù biết chẳng mấy ai tin là Nguyễn Văn Lư lại quay 180 độ như vậy trừ nhnữg phường tay sai có chuẩn bị cung cách tung hứng theo nhịp điệu của Đảng. Nhưng v́ biết rơ rằng không ai trong đồng bào ta c̣n tin Đảng nữa, nên phải làm một vụ “trái khoáy” để gây chú ư!

 

Ví thử Đảng đưa toàn bộ những ǵ viết trong “tâm thư” thành một văn bản, nghị quyết của Đại Hội Đảng, hay quyết nghị chung của Quốc Hội CHXHCNVN v.v đăng trên báo Nhân dân này nọ.. th́ cũng chẳng mấy ai ghé mắt. Số phận của văn bản chính sách này sẽ là những bao gói hay thùng rác. Nhưng gán ghép cho một ngựi đấu tranh dân chủ hàng đầu được nhiều ngựi yêu quí với dạng “tâm thư phản tỉnh”, cộng thêm với sự bén nhậy nhanh chóng của truyền thông ngoài nước th́ sẽ phải đi xa và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần.

 

Thưa đồng bào, nói tóm lại, theo nội dung chi tiết từng  điểm, chúng ta có thấy được những mặt trái của nó như sau:

 

1- Đảng hèn hạ Đảng CSVN chỉ mượn tên linh mục NVLư để “công bố” chính sách chủ trương của họ. Đồng thời mượn "vai tṛ thú tội của nhà tu Nguyễn Văn Lư" để  hăm dọa, cảnh cáo, tố cáo lẫn nhau trong nội bộ Đảng. (Trang 3 Mục số 4 theo bản chính)

 

2- Đảng CSVN đă biết và thừa nhận “chủ nghĩa CS, CNXH  cũ” là sai, đă gây tội ác với nhân dân đất nước,  đang phải t́m hưóng thoát. (Trang 3 Mục số 3 theo bản chính)

 

2.2 Thoát bằng cách tiếp tục đi theo Trung Cộng, làm tay sai, và chính đáng hoá việc làm tay sai bán nước cho Trung Quốc.. ( ca ngợi “Xă hội Tiểu Khang” kiểu cộng sản TQ). Nói ngắn gọn, là Đảng tự biến VN thành nô lệ trực thuộc Trung Cộng về tư tưởng, chính trị v.v (Trang 4 Mục số 5 theo bản chính)

 

2.3 Để lộ nỗi lo sợ bị áp lực nặng từ phía nhân dân, đồng bào chống đối Đảng làm tay sai, tự biến VN, đưa VN vào ṿng kềm tỏa của Trung Cộng. .  (Trang 5 Mục số IV theo bản chính)

 

2.4 Thừa nhận bị áp lực nặng từ các quốc gia cấp viện phương tây qua vấn đề nhân quyền.  (Trang 5 Mục số IV theo bản chính)

 

2.5- Đảng gián tiếp xác nhận có sự chia rẽ trầm trọng trong đảng, tố cáo đổ lỗi cho nhau “thành phần cực tả cực  hữu, cực đoan trong Đảng làm sai trái, gây  thất bại  tạo ra những hậu quả xấu cho xă hội VN. (Trang 3 Mục số 4 theo bản chính)

 

 

3- Trên hết và quan trọng nhất là để lộ rơ sự lung lay của chế độ bằng cách, một mặt xiển dương lư thuyết “Tiểu Khang”, một cái bánh vẽ mới của Trung Cộng; một mặt muốn dùng sức mạnh của tôn giáo, nâng cao và đánh bóng h́nh ảnh “đồng thuận, tham gia góp ư”, cũng như vai tṛ của các tổ chức tôn giáo “quốc doanh”, để chính đáng hóa vai tṛ lănh đạo và chính sách tay sai Trung Quốc của đảng CSVN.

 

Kết luận là đảng CSVN đang lâm vào khủng hoảng do:

 

1- Bên trong đấu đá tranh quyền, tranh lợi, bất đồng thuận.

 

2- Do sức ép nhiều phía, trong ngoài, phải mưọn các tên tuổi như NVLư, các tổ chức tôn giáo như Công Giáo, Phật Giáo v.v mục đích tạo h́nh ảnh các tổ chức tôn giáo đồng thuận, ít nhất là có tham gia, bàn thảo đóng góp vói nhà nưóc. Dù không đồng ư vài điểm hay hiện trạng tiêu cực.  Mục đích để  đổ lỗi tất cả những sai trái, thất bại cho ngựi khác, đồng thời củng cố và chính đáng hoá sự cai trị độc đoán của đảng.

 

II-              THÁI ĐỘ CỦA TÚ GÀN

 

Như đă thưa với đồng bào, chúng ta không có nhiều giờ và năng lực để phí phạm trong những việc đấu đá kèn cựa nhỏ nhen, trong khi công cuộc dân chủ hoá của nhân dân đồng bào ta cần  được thúc đẩy từng giây từng phút.

 

Tôi thưa chuyện này với đồng bào, không chỉ với tư cách  là một ngựi Việt Nam, một độc giả mong muốn và đ̣i hỏi sự công bằng trong đối thoại phê b́nh, mà c̣n với tư cách của một ngựi đang đấu tranh dân chủ trực diện với chế độ độc tài đảng trị CSVN. Tôi có bổn phận và trách nhiệm bảo vệ và bênh vực những đồng bào đang là chiến sĩ Dân Chủ yêu kính của chúng ta.

 

Việc Tú Gàn viết bài chỉ  trích, đánh phá các cá nhân khác chưa bị tù tội, hay các tổ chức khác đang hoạt động, tôi chưa bàn đến vội, v́ dù sao các cá nhân hay các tổ chức này họ có cơ hội b́nh đẳng ngôn luận phản bác, đối chất cùng Tú Gàn, hoặc thanh minh với đồng bào.

 

Nhưng v́ chiến sĩ dân chủ Nguyễn Văn Lư không những đang bị nhà nước của đảng CSVN bỏ tù, mà c̣n bị bôi nhọ bởi một ngựi “cầm bút” với bút danh Tú Gàn! Ngay cái tựa bài kiểu phim bộ Hồng Kông “Ván bài lật ngửa” để bàn về  bức "Tâm Thư" đă nói lên cái dụng ư lẫn cả nhân cách của Tú Gàn.

 

Thái độ của Tú Gàn như một “phán quan”, tự cho ḿnh cái quyền phê phán quyết định phải trái, nhưng lại là một “phán quan” hạng tồi bại, kết án không cần bằng chứng, dẫn chứng cụ thể, mà chỉ đoán ṃ phán quyết bừa băi vô trách nhiệm.

 

  Gàn bâng quơ gọi  nhóm khai thác Linh mục Lư kiếm ăn”??? Ai khai thác linh mục Lư  kiếm ăn, chúng ta  chưa thấy, chỉ thấy Tú Gàn khai thác linh  mục Lư  quá  kỹ để  thoả măn tính đê tiện của kẻ cầm bút thấp hèn. (Đồng bào chúng ta bận tâm cho đấu tranh dân chủ không có thói nhơ bẩn chụp mũ, cho nên miễn bàn về việc bài viết của Tú Gàn có lợi cho ai?)

 

Tú Gàn viết Một số giáo sĩ khác biết rơ cuộc đời của Linh mục Lư, khi được chúng tôi hỏi ư kiến về tâm thư này, đă có cách nh́n không gióng như vậy. Đa số đă coi việc cha Lư thay đổi lập trường như cái chóng chóng là chuyện b́nh thường, không có ǵ đáng ngạc nhiên.”

 

Giời ạ! Bằng chứng của một “cây viết phán quan” mà chỉ bâng quơ  “một số giáo sĩ khác!” …  “đa số  [ các giáo sĩ của Tú Gàn] đă coi …” thế thôi sao? Hay là đi hỏi các ông giáo sĩ “quốc doanh” chăng? Chẳng khác ǵ khi tôi bị bắt ở Sài G̣n tại nhà ông Trần Khuê, lúc chờ lập biên bản, chúng tôi nói chuyện bù khú. Tôi nói Đảng CSVN bán nước cho Trung Quốc. Một anh công an trẻ trả lời “Đa số nhân dân, các tổ chức Việt Kiều ở Hải Ngoại yêu nước đều nhất trí ủng hộ Đảng ta trong quyết định này! Chỉ có một số khác là tay sai Mỹ Ngụy chống đối!” Tôi hỏi những tổ chức này là ai tên ǵ? Anh ta trợn mắt nói “Thiếu ǵ anh xem trên mạng in tờ nét, các tổ chức Việt Kiều Yêu Nưóc ở Nga, Trung Quốc, Pháp, Ba Lan..Anh có điều kiện ở nước ngoài cứ đến hỏi các sứ quán của ta là biết rơ, hoặc đọc ở  báo Nhân Dân th́ đủ cả!”

 

Từ cái dẫn chứng “hùng hồn” như vậy trong thái độ “phán quan” tự phong “gơ mơ” bừa băi vô trách nhiệm, lập đi lập lại nhiều lần này, đă biến những cáo buộc của Tú Gàn thành Cắn Càn!  Cắn càn người khác đă là xấu, mà Tú Gàn cắn ngay ngựi đang đấu tranh dân chủ trực diện với cường quyền bằng xương máu th́ quả là tồi bại.

 

Sự tồi bại của Tú Gàn đă đi đến chỗ bạo ngược, vô sỉ, và  đồi bại hơn nữa là Tú Gàn mượn áo quốc gia, núp dưới dạng chống Cộng để bôi nhọ một ngựi đấu tranh thật sự bằng xương máu đang bị cầm tù, bị khủng bố thựng xuyên, không c̣n có cơ hội,  phương tiện đối chất, phân minh trả lời những cáo buộc vô căn cứ cụ thể của Tú Gàn.

 

Đồng bào thân mến, chúng ta thử nghe ḷi lẽ phán quan Tú Gàn buộc tội nhóm-khai- thác-linh-mục-Lư-kiếm-ăn, và tu sĩ Nguyễn Văn Lư rằng “chống Hội Đồng Giám Mục Việt Nam”, rằng tu sĩ Nguyễn văn Lư đă không tuân phục giáo quyền.”

 

Chúng ta đều biết tu sĩ Nguyễn Văn Lư, khi trở thành chiến sĩ dân chủ đấu tranh cho tự do tôn giáo, ông đă đứng ưu tiên là một ngựi Việt Nam, không chỉ đơn giản là một tu sĩ. Giả sử một ngựi Việt nam theo công giáo, chống lại quyết định “quốc doanh” sai lầm của giáo quyền, hội đồng giám mục, v́ dân chủ, tự do tôn giáo cho tín đồ công giáo nói riêng, và cho nhân dân Viêt Nam nói chung, th́ đó là điều nên làm và phải làm! Và đáng ca ngợi! Chứ đâu phải là cái tội. Tú Gàn, cắn càn quá đâm rơ ngớ ngẩn!!!

Theo quan điểm đấu tranh cũng như sống đạo, nói theo ngôn ngữ công giáo, là một Ky Tô Hữu có bổn phận và trách nhiệm ưu tiên là bảo vệ Niềm Tin, chứ không nhất thiết đi theo Giáo Hội, nếu Giáo Hội sai sót, như đă sai sót trong quá khứ đến nỗi Giáo Hoàng đương nhiệm đă can đảm xác nhận, và xin lỗi chính đáng!   Xin phép đồng bào cho tôi được chua một tí tiếng Tây tiếng U ở đây pḥng hờ có ngựi giỏi ngoại ngữ nhưng dốt tiếng Việt (the utmost duty is to defense the Faith, not the Church). Mà Niềm Tin của ngựi công giáo là ǵ? Có phải là dấn thân đấu tranh cho Bác Ái, Công Bằng, Bênh Vực kẻ Thế Cô, Giúp Đỡ Kẻ Nghèo Khó hay không?

 

Cuối  kịch bản “Ván Bài Lật Ngửa”, Tú Gàn mượn lời cuối trong “tâm thư” để kết bộ phim “ván bài lật ngửa” một cách lập lờ đánh lận con đen:

 

Con xin tạ lỗi có thể trước đây đă làm quư Đức Cha bận tâm mệt nhọc nhiều..., nay con xin phép quấy rầy quư Đức Cha có lẽ lần cuối cùng hết tâm huyết của con, trước khi con được cô tịch an nghĩ trong Chúa như một đan sĩ ẩn tu.”

Mong rằng lời ước nguyện đó trở thành hiện thực để Giáo Hội và Đất Nước bớt đau khổ.”(Tú Gàn)

 

Khổ thế! Ăn gian đái dàn ra đấy! Những ngựi như tu sĩ Nguyễn Văn Lư mà đi ẩn cư lúc này th́ quả  thật “Giáo Hội quốc doanh” và CSVN bớt đau khổ lắm đấy chứ! Chứ Niềm Tin dấn thân cho Bác Ái, cho Công Lư, cho Công Bằng, cho Kẻ Yếu của đấng KiTô và Nhân Dân Đất Nưóc Việt Nam sẽ phải thiệt tḥi! Mà thật ra tu sĩ, chiến sĩ dân chủ Nguyễn Văn Lư có muốn làm đan sĩ ẩn tu hay không chưa rơ! Chứ súng ống, nhà tù của cựng quyền CSVN đă c̣ng tay bắt Ông “ẩn” và đang làm ngục sĩ rồi! Chứ Tú Gàn cần khỉ ǵ mà phải mong với đợi phải thế không thưa đồng bào, anh chị em!? Chính v́ vậy mà Ông Trần Khuê, Phạm Quế Dương, Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn, cũng bị đảng CSVN và cái nhà nước thổ tả của họ bắt làm “đan sĩ ẩn tu” bất đắc dĩ rồi  là ǵ!

 

Đồng bào kính mến, trong bất kỳ công cuộc đấu tranh nào cho quyền lợi của nhân dân và đất nưóc, quá khứ của cá nhân không quan trọng. Điều quan trọng là việc làm dấn thân cụ thể! Ngày xưa “tên tay sai đánh thuê cho thực dân Pháp”, “Thầy Đội” Nguyễn Văn Cấn, khi gặp Lương Ngọc Quyến, đă quay đầu , dấn thân để trở thành anh hùng dân tộc của chúng ta, với cái tên thân thương kính trọng: Đội Cấn!

 

Cuộc đấu tranh tự do dân chủ hoá hôm nay cũng thế! Đảng viên công thần của chế độ, Tưóng Trần Độ đă quay lại cùng quyền lợi của nhân dân, danh dự của tổ quốc để trở thành chiến sĩ dân chủ. Ông đă măi măi đi vào lịch sử, vào ḷng dân tộc chỉ bằng những năm tháng cuối đời v́ sự thật, v́ dân chủ tự do cho nhân dân. Đồng bào chúng ta có cả cụ Bảy Trấn, nay có cả Ông Nguyễn Hộ, Ông Hoàng Minh Chính, Ông Phạm Quế Dương, ông Trần Khuê v.v Chỉ có loài ḅ sát cắn càn mới vắt tim óc, mà moi móc quá khứ của họ  để làm vũ khí… chửi càn, chửi đổng! 

 

Một ngựi Việt Nam, dù là tên ăn trộm, cô gái bán dâm nhưng khi nhận thức đuợc khát vọng của ḿnh, của xă hội, của của nhân dân, của đất nước mà dấn thân cho đại cuộc, đều trở thành anh hùng anh thư vĩ đại đáng kính. Chứ một ngựi Việt Nam có khoa bảng đầy ḿnh, quá khứ ông này bà nọ, mà quay lưng với đại cuộc chung, hoặc chỉ biết ngồi viết càn để thoả măn “thú tính riêng tư” th́ không đáng bằng một miếng giẻ rách!  Nó sẽ trở thành hèn hạ ghê tởm hơn nữa khi nhà “khoa bảng, cầm bút” đạp lên máu xương, lợi dụng sự trói buộc cách ly, bị bịt miệng của một tù nhân lương tâm để viết bài chỉ trích chửi rủa họ!

 

Kính thưa đồng bào, ở hải ngoại có ông Kiều Phong Lê Tất Điều, thựng hay dùng gậy đánh chó! Chó hay núp trong hầm phân để sủa càn, v́ biết không ai dám vào sợ bẩn ngựi. Ông Kiều Phong này lại khác, cứ thế , ông xấn vào đánh. Ông nói đánh xong lên tắm rửa sức nước hoa lo ǵ!

 

Thưa đồng bào, Tôi xin phép được nói lại khác một tị. Là Tôi, v́ chó cắn các nhà dân chủ đáng quí, cho nên cũng đành phải hạ ḿnh nhảy xuống hầm phân mà đánh chó. Nhưng Tôi sẽ không tắm rửa, sức dầu thơm làm ǵ! Tôi cứ để cái mùi xú uế ở trên ḿnh! để cho các con cho khác ngửi mà biết rằng chúng có chọn hầm phân làm nơi tung hoành cũng không thoát.

 

Chó cắn càn lẫn nhau, cắn ngựi có gậy, th́ cứ việc! Đừng cắn ngựi lương thiện nạn nhân bị cường quyền trói tay bịt miệng! Nó bất  lương, đê hèn và đốn mạt quá, đồng bào chúng ta không thể làm ngơ được!

 

Thư này chỉ góp ư và thưa hai chuyện như vậy thôi. Mong đồng bào công tâm sáng suốt sát cánh cùng các vị đấu tranh dân chủ trong tù và bên ngoài để chúng ta sớm có tự do, dân chủ đích thật.

 

Trân trọng kính thư,

 

Đất tạm dung, Mùa Vu Lan, ngày 11- tháng 7 Quí Mùi (8-8-2003)

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương