Make your own free website on Tripod.com

 

Thư của ông Lê Hiếu Tử gởi Hội Cựu Chiến Binh

Tự do hay chờ chết ṃn trong đói khát và sợ sệt

 

    Kính gửi quư vị cao niên trọng nghĩa cùng toàn thể anh, chị em Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam thân mến !

 

    Tôi, nhân danh một cựu quân nhân (tham chiến 10 năm và 12 năm công tác tổ chức đảng, đoàn, báo chí, truyền thông và là thương binh hạng hai trong quân đội nhân dân Việt Nam) lấy danh dự người chiến sĩ cách mạng thề tiếp tục hy sinh dưới sự vinh danh của Tổ Quốc và Dân Tộc Việt Nam, xin viết bức huyết tâm thư này gửi đến quư vị cao niên trọng nghĩa, quư vị hưu trí cùng toàn thể anh, chị em thương, bệnh binh đang c̣n đương chức, tại ngũ cũng như toàn thể thành viên Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam đă có những công lao đóng góp, hy sinh trong công tác và chiến đấu v́ sự vẹn toàn lănh thổ, độc lập, tự do thực sự cho Quê Hương và Dân Tộc Việt Nam.

 

    Kính thưa quư vị cùng anh chị em !

    Sau khi nhận và đọc hai tài liệu mật của Trung Ương Đảng gửi toàn thể Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam, tôi nhận thấy :

    1. Toàn bộ nội dung chỉ đạo, ư nghĩa chính trị của tài liệu đă minh chứng sự bế tắc toàn diện về lư luận, tài liệu c̣n chỉ thị việc nghiêm cấm không cho phép công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Một tài liệu đơn giản như vậy mà cố t́nh cấm kỵ th́ thật sự lạc lơng giữa thời đại thông tin tiến bộ, tự do của toàn thể nhân loại. Phải chăng đây là nỗi quá lo sợ trước ánh sáng sự thật hay một tín hiệu báo động sự lung lay tận gốc của thể chế xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

    2. Hơn 50 năm qua, biết bao những chiến binh và công dân Việt Nam yêu nước chân chính đă quên thân, bỏ ḿnh v́ nước hoặc hy sinh một phần máu xương, công lao, tài sản để bảo vệ sự vẹn toàn lănh thổ mà tiền nhân đă thừa kế, lưu truyền và giành quyền tự do cho dân tộc. Nhưng thật không may cho đồng bào ta đă bị một chủ thuyết ngoại lai, phản khoa học và không tưởng : Marx-Lenin du nhập vào tiếp đó bị cơ chế chuyên chính vô sản nhồi ép quá tải nên đă chi phối nặng nề về tư tưởng, ám ảnh nếp nghĩ và đời sống sinh hoạt để rồi thai nghén ra một thể chế phi nhân, bất nghĩa, bất tài gây nên vô vàn hệ lụy oan khuất, ly tán, khổ đau cho Dân Tộc :

 

    - Nó ngoại lai và phản khoa học : v́ xuất xứ từ nước Đức mà người Đức không thèm sử dụng, nó được thực thi từ Cộng Ḥa Liên Bang Xô Viết th́ thể chế ấy đă hoàn toàn phá sản và sụp đổ.

    - Nó phi nhân ở chỗ : cướp đất, tịch thu nhà ở, ruộng, vườn, tài sản, tàn phá môi sinh và tàn độc hơn là cứ nhắm thẳng vào đồng bào ḿnh mà hăm hại, cưỡng bức, bắn giết (chiến tranh 30 năm làm gần 10 triệu người chết, thương vong...).

    - Nó bất nghĩa ở nơi : bất cứ ai nh́n nhận ra được sự thật hoặc muốn biết sự thật đúng đắn hay góp ư xây dựng (cả quá khứ, hiện tại và tương lai) đều bị loại trừ hết sức tàn bạo : giam cầm, truy bức, ám hại, cải tạo, cô lập, đẩy ra ngoài lề xă hội, rồi quy kết phản động, chụp mũ phản quốc v.v. và v.v.

    Ví dụ như  các vị cách mạng lăo thành : Cao Hồng Lĩnh, Hà Huy Tập, Nguyễn Hộ, tướng Giáp, tướng Độ, tướng Thái, tướng Tấn cũng như giám đốc Viện triết học Marx Lenin : Hoàng Minh Chính, nguyên chủ nhiệm tạp chí Lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam : Phạm Quế Dương, phóng viên Tạp chí Cộng sản : Nguyễn Vũ B́nh, luật sư Lê Chí Quang, tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, bác sĩ Phạm Hồng Sơn, ông Trần Khuê, cựu chiến binh Trần Dũng Tiến, phó tiến sĩ Hà Sĩ Phu, Nguyễn Khắc Toàn... và c̣n biết bao cựu chiến binh hay những người có công khác đang chịu cảnh ngục tù hoặc sống trong chất chồng oan khuất, ly tán. Số người vừa nêu tên trên chỉ là một số ít trong những chiến sĩ ngời sáng : trung với Tổ Quốc, hiếu với Đồng Bào (cần lưu tâm rằng : Tổ Quốc Việt Nam ta đă có từ mấy ngh́n năm và Tổ Quốc không thể là một triều đại suy tàn, một chính thể phạm tội).

    - Nó bất tín ở điểm : bắt toàn dân cả già, trẻ phải học, đọc, viết : "chính quyền nhân dân" mà chưa bao giờ một công dân nào được tự do lựa chọn, bầu ra. Tất cả đều do Đảng Cộng Sản Việt Nam toàn quyền xếp đặt từ Quốc Hội, Chính Phủ, Ṭa Án, Kiểm Sát ; từø tổ dân phố, du kích, dân quân, công an, quân đội cho đến chức chủ tịch nước, tổng bí thư (Điều 4 Hiến Pháp Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam). Hơn thế nữa, nói xuôi làm ngược. Khi làm sai, làm bậy th́ đổ vấy lỗi cho khách quan, cho cấp dưới. Các cấp báo cáo, tổng kết hay trả lời phỏng vấn luôn luôn đưa ra những con số dối trá.

    - Và thực sự là bất tài. Về quân sự, quốc pḥng : trận thắng lừng lẫy Điện Biên, chấn động hoàn cầu (thơ Tố Hữu) mà phải sử dụng tới gần hai triệu người để đánh lại 16 tiểu đoàn quân Pháp và kháng chiến kéo dài suốt 9 năm (số chết, thương vong của ta vẫn chưa được thống kê đúng). 17 năm chống Mỹ (1958-1975) số chết và bị thương hơn 5 triệu người để giết 52.000 lính Mỹ đó là chưa kể 10 năm xâm lược ở Campuchia 1975-1985 và cuộc chiến chống Trung Quốc 1979. Nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam và người lănh đạo cao nhất nước thực sự v́ con người và ích lợi cho dân tộc th́ không lương tâm nào cho phép đem đổi mạng hàng ngh́n, vạn đồng bào ḿnh để chỉ giết được một của đối phương, với hàng chục triệu người chết, thương vong để giành hai chữ độc lập.

    Ở đây nghĩa của chữ Độc Lập cũng được chia tạm làm ba phần :

 

    * Độc lập lănh thổ ? Ngày 14-9-1958 thủ tướng Phạm Văn Đồng đă kư dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc, đến nay nuớc ta đă bị đoạt ít nhất 11.000 km2 đất biên giới, hải đảo và cả biên giới với Campuchia vẫn chưa được thỏa thuận, phân định. Rơ ràng là nước ta vẫn chưa có độc lập về biên cương, biên thùy, lănh thổ.

    * Độc lập dân tộc ? Đa phần đời sống văn hóa và 100% sinh hoạt chính trị, tôn giáo, xă hội, giáo dục, truyền thông đều bị lệ thuộc hoặc bị áp đặt từ Liên Xô, Trung Quốc suốt nhiều năm.

    * Độc lập chính thể ? Chính quyền th́ nay theo Liên Xô mai theo Trung Quốc và chưa bao giờ biết độc lập, tự quyết đúng nghĩa.

    Tạo hóa sinh ra để mỗi con người đều được sống và sống trong b́nh đẳng, công bằng, bác ái và được tự do mưu cầu ấm no, hạnh phúc. Nhưng mỗi con người Việt Nam hơn 50 năm qua đă phải làm một con vật thí hết sức rẻ mạt cho những điều áp đặt phi lư, vô nghĩa :

    - Về kinh tế : cho đến nay, cả nước đă thu về một mối gần trọn 30 năm, nhưng Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vẫn là một trong 10 quốc gia nghèo đói, lạc hậu và vi phạm nhân quyền nặng nề nhất hành tinh này (Hiệp Hội Nhân Quyền Quốc Tế nhận xét). Chưa đạt nổi b́nh quân 400 đôla/đầu người/năm. Đảng không ngừng kêu gọi công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhưng cái kim may vá để đạt tiêu chuẩn quy định xuất khẩu quốc tế vẫn chưa làm được. Cả nước vẫn mua, bán lậu và xài xe dởm của Tàu, xe nghĩa địa Nhật. Hơn thế nữa c̣n t́m mọi phương kế cắt xén vốn đầu tư ngoại quốc cùng sự phỉnh lừa để trông ngóng từng đồng ngoại tệ từ những Việt Kiều yêu nước đi, về. Đặc biệt các cơ quan công quyền hữu quan th́ t́m đủ mọi mưu mô quỷ quyệt để xô đẩy, và bán đồng bào ra nước ngoài mà vẫn cố t́nh lấp liếm dưới đủ mọi ngôn từ xảo trá như : hợp tác lao động.

    - Về văn hóa, giáo dục, xă hội : hiện nay Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa, giáo dục, truyền thông chắp vá, bệnh hoạn, nghèo đói nhất nh́ khu vực, luân thường đạo lư suy đồi, quốc nạn tham nhũng, hối lộ tràn lan vô phương cứu văn.

    - Đă qua hàng chục năm (từ 1989), hệ thống đảng cộng sản và thể chế xă hội chủ nghĩa toàn thế giới đă bị quy luật tiến hóa của lịch sử loại trừ và nhân loại tiến bộ đào thải. V́ thế sẽ không có ngoại lệ nào cho chính thể xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Cho dù có cố t́nh chuyển dạng, biến h́nh th́ vẫn không sao có thể tồn tại trước ánh sáng sự thật : Tự Do, Dân Chủ và Phát Triển toàn cầu, đó là xu thế tiến lên tất yếu cuà thời đại.

    - Cũng như các triều đại quân chủ phong kiến xa xưa của Việt Nam : chế độ xă hội chủ nghĩa đang ở trong thời điểm suy tàn mục nát nhất, nên càng lo sợ và t́m mọi cách bưng bít thông tin, nhiễu nhương công lư, hoành hành đời sống làm điêu đứng cả xă hội, cộng đồng dân tộc và đă cam tâm bán đất, dâng biển để vinh thân, ph́ gia.

    Kính thưa quư vị cùng toàn thể anh chị em Hội Cựu Chiến Binh !

    Với kinh nghiệm và máu xương chúng ta đă đổ xuống đất này và sự hy sinh đă quá tải, có lẽ không c̣n ǵ để mất hơn, để mất nữa. V́ vậy những ḍng chữ lừa mị và răn đe của tài liệu gửi chúng ta chỉ tiếp tay thêm cho tinh thần dũng cảm cùng sự b́nh tâm nghĩ suy v́ tương lai con em chúng ta và sự sống c̣n của Tổ Quốc.

    Đồng Bào khổ đau của chúng ta đang vẫy gọi toàn thể các chiến binh Việt Nam, hăy kết đoàn cùng nhau đứng lên, vùng dậy loại trừ những kẻ ngoan cố, gian manh, tham quyền, cố vị đang cam tâm bán rẻ Đất Nước - Dân Tộc và không c̣n con đường nào khác : tự do hay là ngồi chờ chết lần, ṃn trong đói khát và sợ sệt.

    Nếu hôm nay chúng ta sợ th́ ngày mai con chúng ta sẽ khiếp sợ và tiếp đó đời cháu chúng ta sẽ mạt nhược trước nạn nội xâm tàn bạo này.

Cựu chiến binh Lê Hiếu Tử