Make your own free website on Tripod.com

 

L Thư Ngỏ

 

 

Thưa 81 triệu người dn Việt trong nước.

 

Thưa 2.7 triều người Việt hiện đang c mặt khắp mọi nơi ở hải ngoại xa xăm.

Knh thưa tất cả đồng bo VN trong v ngoi nước.

 

-Tất cả mọi người sanh ra ai cũng như ai l phải c quyền bnh đẳng, tạo ho ban cho chng ta những đặc quyền m khng ai c thể xm phạm được, v trong những quyền ny; c quyền tự do ngn luận, quyền tự do tn ngưỡng, quyền được sống v quyền mưu cầu hạnh phc. Đy l đặc quyền m bản thn mỗi con người đều phải c trong x hội, v cũng l thứ quyền được coi l nguyện vọng cao cả nhất cũa loi người. Thế m, mấy mươi thế kỷ rồi người Việt Nam chng ta phải chịu biết bao nhiu l khốn khổ, từ ch n lệ của đế quốc Trung Hoa, bao nhiu l bốc lột d man dưới ch n lệ cũa bọn Thực Dn Php, bao nhiu l khổ đau khốn đốn dưới sự thống trị cũa Php-Xt-Nhật rồi lại bị rơi vo nạn chiến tranh dnh giật giữa cc thế lực đế quốc, khiến cho người VN của chng ta mu mủ tương tn, đất nước chia đi. V mi cho đến ngy hm nay, người VN của chng ta vẫn phải chịu cảnh đọa đy cng cực sống dưới chế độ CS d man. Cộng Sản l một chế độ được trang bị bằng vũ lực đ trở nn khủng khiếp cho nhn loại.

 

-Một hệ thống muốn biến con ngươ thnh con vật.

-Một hệ thống khng c nhn tnh.

-Một hệ thống m những kẻ lnh đạo lun cố tnh gy ra mọi mu thuẩn trong x hội để kềm kẹp dn chng một cch triệt để.

 

Knh thưa tất cả cc bạn trong v ngoi nước,

 

-Việc thừa nhận nhn phẩm vốn c cc quyền bnh đẳng v khng thể tch rời của mọi thnh vin trong gia đnh cũng như trong x hội, khi m nhn phẩm khng được luật php bảo vệ, th nổi loạn đ l biện php cuối cng để chống lại chế độ p bức v cường quyền. Những kẻ lnh đạo CSVN xưa v nay đ biết qa r l lẻ trn nn cng cố tnh gy ra mọi mu thuẩn trong mọi tầng lớp, trong mọi cơ cấu x hội để c thể kềm kẹp người dn ta một cch chặt chẻ hơn, qui m hơn, thm độc hơn. Những kẻ lnh đạo ny đ thi hnh chnh sch ngu dn, họ rng buột dư luận dưới mọi hnh thức, cũng chnh bởi lẻ ny m người dn ta cng ngy cng suy nhược, nước ta lun lạc hậu khốn cng.

 

Knh thưa tất cả cc bạn trong v ngoi nước,

 

-Ti tự hỏi tại sao người VN cũa chng ta cứ mi khốn khổ thế nỵ Thưa qi vị, nếu như c thể, xin qi vị hy cng ti đi ngược dng thời gian để nhn về lịch sử cũa nước Việt v hy tự hỏi rằng:

 

-Người Việt Nam cũa chng ta c mấy lần được sống trong thanh bnh thật sự?

-Được mấy lần được sống m khng phải chịu nổi sợ hi, lo u ?

-Được mấy lần sống m khng bị đn p ?

 

ch n lệ Tu v Thực-Dn nay đ hết. Php-Xt-Nhật đ tận. Chiến tranh Việt Nam cũng khng cn, nhưng m ngươ Việt Nam của chng ta mi cho đến ngy hm nay vẫn cn l những nạn nhn khốn khổ. Người trong nước, kẻ hn th phải chịu cảnh thiếu thốn, người sang th phải chịu sống trong lạc hậu, cn người Việt hải ngoại th phải lun chịu cảnh sống mi nơi đất khch qu người, c qu hương nhưng khng được ở, c gia đnh nhưng khng thể xum vầy.

 

L một kẻ đang sống lưu lạc xứ người, tuy rằng bản thn sống v lớn ln ở đất Mỹ, nhưng trong mắt cũa người Mỹ, chng ta vẩn l ngươ đầu đen da vng mũi tẹt ni cho đến cng th cũng chỉ l những kẻ tị nạn. Cn khi về Việt Nam th chng ta được ban cho một danh hiệu Việt kiều, một thứ Việt-Kiều m khi đi về thăm lại qu hương cũa mnh phải bỏ 5 dollars , hay 10 dollars trong passport để đt lt cho Vin Chức Cộng Sản rồi mới c thể đi qua cửa khẩu. Nếu như thủ tục đt lt ny thếu đi th phải đương đầu với bao nhiu kh khăn với cc vin chức CS ny, thứ Việt Kiều m khi mua một mn hng hay mua 1 v xe lửa phải trả 1 ci gi đặc biệt từ 200% cho dến 500% cao hơn so với ga nội địa, đ l gi m bản thn l một Việt-Kiều phải gnh chịu. Ni chung ti v bạn đến ngy hm nay vẩn l những nạn nhn khốn khổ trong bao nhiu triệu nạn nhn đang chịu đựng cảnh khốn khổ hm nay.

 

Thưa cc bạn thn mến,

 

Điều 1 cũa bản Nhn Quyền m Lin Hiệp Quốc đ tuyn bố:

 

Tất cả mọi người sinh ra đều được tự do v bnh đẳng về nhn phẩm v quyền, mọi con ngươ đều được tạo ha ban cho l tr v lương tm v cần phải đối xử với nhau trong tnh bằng Hữu

 

Nếu như mọi người đều đồng rằng cu ni trn l đng, l cng bằng, l chn chnh th hy hỏi rằng người con dn Việt Nam đ sống v đang sống dưới chế độ độc ti, phi nhn CSVN c thật sự tự do hay khng. C thật sự bnh đẳng về nhn phẩm v quyền cũa 1 người cng dn VN hay khng?

 

Hay l trong x hội CSVN kẻ c thế lực th muốn g c đ, ku bo được bo, gọi gi c gi, bằng khng th phải quen biết với những tay to mặt bự đang nắm chức cao tước lớn. Vậy thử hỏi tự do ở chổ no, bnh đẳng ở chổ no. Xưa nay, ti cứ tưởng l lẻ mạnh được yếu thua chỉ c thể tm thấy trong x hội loi vật thi chứ, vậy m no ngờ đến năm 2004 m X Hội Chủ Nghĩa Cộng sản vẩn cn thch nghi với l tưởng ny th qủa l đng buồn ! Buồn cho một kiếp lưu vong!! Buồn cho số kiếp lm người Việt Nam !!!

 

Knh thưa tất cả mọi người Việt Nam,

 

Bản Tuyn ngn Nhn Quyền l dn quyền của cch mạng Php năm 1791 cũng ni:

 

Người ta sinh ra tự do v bnh đẳng v quyền lợi, v phải lun lun được tự do v bnh đẳng v quyền lợi. Đ l những lẽ phải m khng ai chi cải được. Thế m gần 60 năm nay bọn CSVN đ lợi dụng l cờ đỏ sao vng, với những lời mỹ từ gi dối, gi nhn v gi nghĩa.

 

V dụ như:

 

Cộng Ho X Hội Chủ Nghĩa Việt Nam-Độc Lập Tự Do-Hạnh Phc

Khng c g qu hơn độc lập tự do

Lm theo nhn lực, hưởng theo nhu cầu

Chuyn Chnh V Sản v.v

 

Những cu ni m họ cho rằng l cao đẹp, l bnh đẳng, l bc i để m lừa gạt người dn hng để cai trị đất nước ta, p bức đồng bo ta hnh động cũa chng tri hẳn với nhn đạo v chnh nghĩa.

 

Về mặt chnh trị; chng tuyệt đối khng cho nhn dn ta một cht tự do dn chủ no, chng thi hnh những luật php rừng r d man, chng lập ra nhiều tầng lớp lớn b khc nhau trong x hội để đn p khng cho bất cứ một sự nổi dậy no, chng thẳng tay bất bớ giam cầm những nh yu nước. Chng thẳng tay hnh hạ đy đọa những ngươ khc chnh kiến với họ, cn tặng ring cho một danh hiệu thật l dễ thương gọi l Cải Tạo , cải tạo chi chẳng thấy, chỉ biết được những người dn xấu số ấy đ tri qua những sự đọa đy kinh khủng nhất.

 

Về mặt kinh tế; chng bc lột người dn ta đến tận xương tủy, nạn tham nhũng v hối lộ tm thấy khắp mọi nơi trong bộ chnh trị đng, cũng như khắp mọi nơi trong x hội, thật đng như cu Trn khng ra g th dưới đại loạn.

Chng cướp khng ruộng đất, nh cửa ti sản rồi bảo rằng l Đnh Tư Bản, khiến cho người dn cng trỡ nn ngho nn thếu thốn, chẳng lẻ đy l x hội chủ nghĩa đ hay sao,? Chẳng lẻ đy l cch thức cai trị dn cũa đng Cộng Sản đ hay sao? Hay họa chăng chỉ l một đng cướp np dưới danh nghĩa Cộng Sản, hng che chở ci tham lam xấu xa cũa những kẻ cầm quyền v đạo ?

 

 

Tất cả chng ta, c lẻ khng ai xa lạ g với cu:

 

Cộng Ho X Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc Lập Tự Do-Hạnh Phc

 

Tự Do đu khng thấy, chỉ thấy rằng hng triệu triệu người đ bỏ nước ra đi.

Ni đến TỰ DO, ni đến tự do th thật l trớ triu cho người dn nước Việt trong lịch sử Việt Nam, chưa bao giờ c nạn người dn bỏ nước ra đi TM TỰ DO, như ci thời Cộng Sản chiếm trọn Việt Nam.

 

-Tự Do, sao khng dm cho đa đng để người dn được quyền chọn lựa người lnh đạo đất nước.

-Tự Do sao lại độc đng hnh quyền thống trị .

-Tự Do sao lại bắt bớ giam cầm những người đấu tranh đi hai chữ TỰ DO.

Cn ni đến HẠNH PHC; ni đến hai chữ hạnh phc th phải cươ ra nước mắt

 

-Hạnh phc g m hơn hai triệu cng nhn, vin chức, sĩ quan, cảnh st cũa miền Nam cứ phải vo ngồi t hơn hai mươi năm rng rả.

 

-Hạnh phc chi m bao nhiu thảm cảnh con thiếu cha, vợ xa chồng, lớp vượt bin, lớp vượt biển hng chỉ để tm được tới bến bờ tự do, Trong 28 năm qua đ c biết bao nhiu ngươ trong qa trnh đi tm tự do phải chịu cảnh cướp bc, hảm hiếp bạo tn cũa hải tặc ThaiLan, th chiụ li xa qu hương chứ khng chịu cảnh đọa đy lầm than dưới sự cai trị cũa đng CSVN.

-Hạnh phc g m đn b VN ngy hm nay phải th lấy mấy thằng gi Đi Loan hi thối chỉ hầu thot ra khỏi VN.

-Hạnh phc g m tuổi thơ VietNam phải đi đo bao Nylon, bn v số để sống qua ngỵ

-Hạnh phc g m Việt Nam by giờ trn đầy những chốn ăn chơi sa đọa.

Nếu thật sự c hạnh phc th cũng chỉ dnh ring cho những thnh phần cng an cn bộ v b phi tham nhũng cũa chng.

Thưa cc bạn, đi khi ti tự hỏi chẳng lẻ đ l tự do, l hạnh phc m thin đường Cộng Sản c thể ban cho dn VN đ hay sao ?

 

Thưa cc bạn, ti cảm thấy rất buồn trong lng khi nhn thấy qu hương đất nước cũa mnh rơi vo tnh trạng ny, ti lại cng đau đớn hơn khi biết được b con cũa mnh phải chịu sống trong tnh trạng thếu thốn bần cng, sự thếu thốn vật chất lẫn tinh thần suốt mấy mươi năm rồi v khng biết tnh trạng ny cn ko di thm bao lu nữa, phải thm bao nhiu người nữa phải khc, phải thm bao nhiu người nữa phải go than, phải thm bao nhiu người nữa phải chết trong oan uổng, phải chết trong tức tưởi th những kẻ chp bu Cộng Sản H Nội mới nghe thấy, mới chịu nới lng vng tay nhn i. (nếu họ hiểu nhn i l g)

 

Thưa cc bạn, người VN cũa chng ta đ qa khổ, mu v nước mắt đ chy qa nhiều, đ đến lc tất cả người Việt Nam cũa chng ta, phải cười, phải được sung sướng, phải được tự do, phải được thật sự hạnh phc.

 

Thưa cc bạn, tự do v hạnh phc cũa chng ta khng phải đi van xin những kẻ lnh đạo CS ban cho, m tự do hạnh phc cũa chng ta những kẻ lnh đạo CS ny đ cướp lấy v đ đến lc chng ta phải đứng ln đi lại những g thuộc về chng ta, thuộc về quyền sở hữu cũa một con người, nhất l người Việt Nam.

 

Hm nay, ti thnh tm, cầu xin tất cả mọi người nếu như c cơ hội thay đổi cũng như lật đổ được những kẻ lnh đạo độc ti v nhn ny th hy xin cng đng gp một bn tay, để người Việt Nam cũa chng ta khng cn đau khổ nữa, Nước VN phải đi vo một trang sử mới.

 

Hy đứng dậy đi lại nhn quyền cho mnh

Hy đứng dậy đi lại tư do cho nhn dn

Hy đứng dậy đi lại dn chủ cho VN

Mong nguyện được sớm thnh

 

Gakhukho