Make your own free website on Tripod.com

 

*****
Muo^'n d-o.c d-u+o.c UNICODE xin nha^'n va`o VIEW- ENCODING va` cho.n
UNICODE UTF8-hay la` Windows European etc.. tre^n khung cu?a Browser IE hay
Netscape...
*****

Con Đường Việt Nam!

Lộ Tŕnh của Ngựi, Con Đường của Ta.

 

 

Nh́n trong suốt lịch sử của bất kỳ quốc gia nào, tự cổ chí kim, luôn luôn không thiếu những tên chạy cờ "quốc tế". Tôi không có đuọc cái tử tế để gọi họ bằng một danh từ thanh nhă hơn của thời đại "những chuyên gia quốc tế". Đơn giản, cũng như các nhà chính trị của các quốc gia, Tôi luôn luôn đặt quyền lợi của đất nước dân tộc tôi lên  trên hết.

 

Bài học lịch sử thường rơ ràng và đơn giản, v́ hệ quả của nó vận vào ngay bản thân của con ngựi. Nhưng muốn nhớ nó và học thuộc nó, ứng dụng nó cho đất nước, phải cần có can đảm và ḷng tự trong dân tộc để  yêu nưóc một cách chân thật và sáng suốt.

 

Tại sao Tôi phải nói đến ḷng can đảm? Ai chẳng yêu nưóc, ai cũng nói yêu nước được! Nhưng dám chọn con đường dấn thân, chông gai, khó khăn để dân tộc tự chủ, tự quyết việc của ḿnh th́ rất ít kẻ làm được.

 

Thật ra không có ai ngu dại hơn ai cả. Vấn đề bang giao quốc tế nó hiện ra hàng ngày đầy những tráo trở phản bội v́ những toan tính quyền lợi quốc gia riêng biệt, đâu cần phải moi móc truy cứu mới biết. Cứ nh́n lại "người đồng minh Hoa Kỳ thân cận nhất" của ngựi bạn "tiền đồn chống Cộng tại Đông Nam Á VNCH", rồi nh́n ngay hiện t́nh kinh tế, lănh thổ đất nưóc Viêt Nam của chúng ta với "ngựi anh em môi hở răng lạnh Trung Cộng " tất đă biết.

 

Ngựi ta không học bài học lịch sử không phải v́ không biết, không hiểu, nhưng không muốn hiểu v́ không đủ can đảm và ḷng chân thành với đất nưóc của ḿnh. Ngựi ta không thích hiểu , v́ nếu hiểu, ắt phải thực hiện! Điều này đ̣i hỏi ngựi ta  thật sự dấn thân thực hiện và hy sinh, mất mát sẽ phải đi kèm theo.

 

Có con đựng tắt, con đường êm ái nào đi đến vinh quang không? Có sự tự do, tự chủ nào của một dân tộc đưọc trọn vẹn bởi sự ban phát, xếp đặt của thế lực ngoại bang không? Có một quốc gia nào thật sự nỗ lực cho hạnh phúc ấm no tự do b́nh đẳng cho một dân tộc khác không?  Những ngựi Việt hai bên chiến tuyến tương tàn ngu xuẩn vừa qua, đều biết cả, biết đến tận xương tủy, vết thưong c̣n đọng máu đỏ của dân tộc cho đến ngay bây giờ, chứ cần ǵ nh́n từ đâu! 

 

Ông Nguyễn Minh Cần phân tích làm ǵ cho mệt!  Các cụ đă nói "giáo đa thành oán" ! Họ đă không đủ can đảm để hiểu, th́ bửa đầu họ ra mà cố nhét vào cho họ, họ sẽ đâm oán ḿnh là kẻ nhiều lời nhiễu sự dạy đời. Với những năo trạng hèn kém như vậy, th́ chẳng bao giờ họ dám nh́n sức mạnh của nhân dân cả. V́ nếu thấy sức mạnh của nhân dân, của chính họ, th́ họ phải cùng làm cùng chịu cùng nhân dân, chứ không chỉ c̣n ngồi viết mỗi khi rảnh việc- hoặc xin nghỉ đưọc năm ba ngày phép, mua vé máy bay sách túi đi hội ḥ, hội hét với "quốc tế".

 

Mà chẳng có "Quốc Tế" nào nó bỏ công bỏ sức bỏ tiền ra khơi khơi hết. Nó có "lo" cho ai th́ cũng đủ trăm thứ điều kiện đằng sau cho hợp với quyền lợi đường dài của nó! Ngậm rồi nhả ra không đưọc! Cứ nh́n chung quanh các nước có "tự do dân chủ" nhờ Mỹ ắt đă thấy.

 

Từ con đựng dựa dẫm thế lực ngoại bang quốc tế đến con đường làm tay sai bán nước như Hồ Chí Minh, Ngô Đ́nh Diệm, Nguyễn Văn Thiệu và đám CSVN bây giờ nó chỉ là nửa bưóc!

 

Vấn đề c̣n lại đúng như ông Nguyễn Minh Cần viết "Việc ta ta cứ làm!" Những bắng nhắng của hạng chuyên gia quốc tế, chính trị gia túi nải phi trựng cứ kệ.  Hăy cứ hưóng năng lực của chính ḿnh vào bên trong nưóc, vào đồng bào nhân dân cùng khổ của ḿnh mà đặt "lộ tŕnh" cho chính ḿnh, cho đồng bào ḿnh, đất nưóc ḿnh.

 

Chẳng có lộ tŕnh của thằng Tây con Đầm nào nó hơn đưọc "lộ tŕnh" của chính đồng bào ḿnh, nhân dân của ḿnh cả. Dĩ nhiên khi chọn "lộ tŕnh" Việt Nam, luôn luôn phải trả giá đắt, v́ phải có mồ hôi xương máu của chính ḿnh trong đó!

 

Nhưng "lộ tŕnh" Việt Nam là "lộ tŕnh" của những ngựi Việt đứng thẳng lưng, ngửa mặt ngang hàng, cao giọng ăn to nói lớn!

 

Ngoài "lộ tŕnh Việt Nam" này ra, tất cả các "lộ tŕnh không Việt Nam" đều phải qùy, ḅ, cúi đầu, gọi dạ, bảo vâng, lấm lét-  và lúc nào cũng phải cựi đến mang tai, dẫu đ̣n vọt mất hết cả bản thân, bán buôn cả đất nước, xương máu đồng bào như đă thấy và đang thấy hiển hiện ngay trưóc mắt ngày hôm nay!

 

Cái khốn nạn của đất nưóc mà Cụ Bà Thu, Hồ Tấn Anh đă phải hy sinh, Nguyễn Văn Lư, TT Quảng Độ, thế hệ Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn v.v đang cố tháo gỡ , chính là hệ quả trực tiếp của những "lộ tŕnh ngoại bang, quốc tế" do các thế hệ trước đă hồ hởi ôm vào!

 

Tôi khâm phục ông Nguyễn Minh Cần c̣n dủ kiên nhẫn và can đảm phân tích lư giải " lộ tŕnh thiên hạ" để níu kéo từng người. Tâm của ông lớn hơn Tôi nhiều quá!

 

Với Tôi,ích kỷ hơn, những ngựi c̣n nói được mà không nói th́ phí ngựi, thế là bất nghĩa. Những ngựi không c̣n có thể nói được mà cứ nói, là phí lời, thế là bất trí.

 

Lịch sử bi thảm của Việt Nam cho đến nay đă cho thấy, hạng ngựi có cái năo trạng "dựa dẫm ngoại bang" không thể nói được nữa.

 

Tôi không muốn làm kẻ bất nghĩa với đồng bào trong nưóc, và càng không muốn làm kẻ bất trí ngoài này!

 

Thôi ! việc chúng ta, chúng ta cứ làm!

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương

Ngày 16-tháng 9- Nhâm Ngọ

21-10-2002

 


Thân Kính
Nguyên-Kha? PhamThanhChuong..
http://loive.00books.com/