Make your own free website on Tripod.com

Những điều khó hiểu!!!

 

Một chế độ độc tài trơ trẽn như chế độ CSVN, sẽ không chết v́ ngựi ta viết bài chửi nó. Mà ngay cả bêu riếu chế độ với cái gọi là “dư luận thế giới” cho nó nhục, nó cũng chẳng biết nhục, chẳng thèm nhục! Cho nên có chửi cha nó! Có uốn lưng ra vào cạy cục đám “ông tây bà đầm, mũi lơ mắt xanh”! Chế độ nó cứ cười khỉnh! V́ nó cũng thừa biết sớm muộn ǵ đám “ông tây bà đầm” cũng phải đi tắt với chế độ để làm giầu! Hoặc để làm cái tṛ ǵ đó cho quyền lợi của họ! Chứ nhân quyền nhân quéo chỉ là cái cớ khi chưa ngồi vào bàn “đối thoại” vớ chế độ thôi! Chẳng ăn cái giải ǵ! Hỏi thằng Mỹ  Mác Ken mác kéo ǵ đó, nó nói cho nghe! 

 

Biết là như vậy nên không muốn viết ǵ nữa! Nhưng đọc bản tin  trong nước về việc xử anh Nguyễn Khắc Toàn vừa rồi, thấy có đ́ều ǵ là lạ !!! Khi nh́n  hai bản án  xử anh Nguyễn Khắc Toàn 12 năm tù so với 4 năm của anh Lê Chí Quang ai là ngựi ưu lo cho đất nưóc, theo dơi hành xử của chế độ ắt phải thấy có cái ǵ kỳ cục! Nó hèn hèn làm sao ấy!!! Vẫn biết cái chế độ khôn nhà dại chợ này nó hèn rồi. Nó chỉ quen ức hiếp đồng bào, ngựi thế cô chứ không dám làm ǵ với bọn ngoại bang lấn biên giới, cướp đất của nhân dân,! Nhưng lần này chế độ lộ rơ cái hèn ra mặt, hèn mạt gốc!

 

Đó là tôi đoán ṃ đoán mẫm theo ư riêng, đúng sai để bà con đồng bào xem thử.

 

Đây là bản tin trong nước:

 

Hà Nội xét xử một vụ án gián điệp.

Hà Nội (TTXVN 20/12/2002) Ngày 20/12, Ṭa án nhân dân thành phố Hà Nội đă mở phiên ṭa xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Khắc Toàn, sinh năm 1955 trú tại số nhà 21 Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị truy tố về tội "gián điệp".

 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, từ tháng 11-2001 đến 06/20002, nhận chỉ đạo trực tiếp từ một đối tượng trong tổ chức của số người Việt phản động sống lưu vong tại Pháp, Nguyễn Khắc Toàn đă thu thập các đơn từ khiếu kiện, tin tức và các tài liệu, bài viết tán phát bất hợp pháp của số đối tượng bất măn, chống đối trong nước rồi biên tập, tạo dựng thành các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc t́nh h́nh chính trị của đất nước; vu khống, bôi xấu cán bộ Đảng, Nhà nước. Toàn đă gửi 24 thư điện tử, 2 đĩa mềm vi tính và dùng điện thoại di động chuyển tải, cung cấp những thông tin này cho tổ chức phản động nói trên và được chúng sử dụng để vu cáo, xuyên tạc, chống lại Nhà nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Trước vụ án này, Nguyễn Khắc Toàn đă có tiền án về tội "trộm cắp tài sản công dân" và hai tiền sự về hành vi "chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

 

Hành vi của Nguyễn Khắc Toàn đă phạm tội "gián điệp" được quy định tại điểm c, khoản 1, điều 80 của Bộ luật H́nh sự nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Ṭa án nhân dân thành phố Hà Nội đă tuyên phạt Nguyễn Khắc Toàn 12 năm tù giam và bị quản chế 3 năm tại nơi cư trú kể từ ngày chấp hành xong h́nh phạt tù.

 

 

Anh Nguyễn Khắc Toàn bị chế độ “gán” cho tội “ăn cắp vặt” và “phát tán đơn từ khiếu kiện” của những đối tượng bất măn, vu khống cán bộ đảng v.v .. Toàn là những điều có thật! Và hầu như từ trong nưóc đến ngoài nưóc, các cơ quan quốc tế liên hệ làm việc với Việt Nam đều biết: Chế độ thối nát, nhân sự tham nhũng, cướp đất của nhân dân làm nơi giải trí buôn bán trao đổi với ngựi nưóc ngoài v.v. Nói tóm lại, anh Ngiuyễn Khác Toàn chỉ  nhắc lại những điều mà cả thiên hạ biết. Thế mà chế độ làm ra vẻ quan trọng dấu đút rồi xử kín với bản án 12 năm tù.  Để cho lâm ly kỳ bí và có vẻ “thuận lư”, chế độ gán cho anh cái tội gián điệp, liên lạc với phản động ở nước ngoài!!!

 

Trong khi anh Lê Chí Quang,lẽ ra tội nặng hơn, v́ đă bắn thẳng vào tội bán nước, nhưọng biên giới cho Trung Hoa, chỗ hèn hạ nhất của chế độ! Th́ h́nh như chế độ lèo lái qua hưóng khác cho nhè nhẹ đi.. đặng cho  thiên hạ ít chú ư đến cái tội tày đ́nh bán nước hèn hạ này! Áp đặt cái án 4 năm tù… nhưng lại cố t́nh hành nhiễu cho anh Lê Chí Quang chết v́ “bệnh”.. Đảng CSVN chắc bắt buộc phải căm tức lắm.. Tôi đoán thế!

 

Chưa hết, mới vừa đây , đảng CSVN lại giỏ tṛ tồi bại rất trẻ con!  Vây bắt vợ chồng ông Phạm Quế Dương ngay tại bến tầu lửa SàiG̣n, và xông vào nhà bắt ông Trần Khuê, hung hăn tịch thu đủ thứ, cứ làm như Ông Khuê giật sập chế độ đến nơi rồi!!! Dù ông đă bị ŕnh ṃ “quản chế” từ lâu!!!

 

Dĩ nhiên cũng với những “tội danh” ấm ớ, cũ rích: “ Liên lạc vói ngựi nưóc ngoài-nhận tiền ngựi nưóc ngoài- trao đổi thông tin vu khống mạ lị nhà nước, đảng  cán bộ đảng CSVN .v.v”

 

Xét ra những điều này dĩ nhiên có thật !!! nhưng bảo là “tội” th́ chưa đáng! V́ ở Việt Nam ngày hôm nay, với kỹ thuật thông tin mạng vi tính toàn cầu, đất nưóc mở cửa buôn bán trao đổi với thế giới, th́ các cơ quan, tổ chức, công ty kinh tế v.v liên lạc trao đổi thư từ văn bản, lượng thống kê v.v với thế giới bên ngoài  thiếu ǵ!!!- Các cô cậu Sinh Viên du học ở các nưóc tư bản, hẳn có bạn có bè có thầy giáo, liên lạc thư từ quà cáp ́ xèo  v.v – Và ngựi dân không ít th́ nhiều ai cũng có thân nhân bạn bè ở nưóc ngoài gửi tiền, trao đổi thư từ thăm hỏi – Chưa kể đến là ai mà có một địa chỉ tín thư (Email) th́ dù không muốn những tin tức khắp nơi nó cũng ṃ đến ào ào!!!

 

Chính nhà nước mở ra những trạm nhận trao đổi tiền với nưóc ngoài- khách sạn tiếp ngựi nưóc ngoài, t́m vợ, t́m gái cho ngựi nước ngoài, thiết lập dĩa vệ tinh cho ngựi nưóc ngoài xem và nghe tin trực tiếp từ các hăng thông tấn thế giới v.v  hăng thông tấn thế giới  nó chẳng kiêng ǵ ông kẹ công an hay đảng CSVN, ai thối ai bẩn nó thông tin rơ ràng,nó gửi đi khắp nơi, khắp chốn v.v

 

Thế th́ những ǵ anh Nguyễn Khắc Toàn, anh Lê Chí Quang, Ông Phạm Quế Dương, Ông Trần Khuê v.v “vi phạm”, thật ra chỉ là ghi lại những công tŕnh của đảng CSVN, của công an, của bộ thông tin nhà nưóc thôi! Tính ra cũng chỉ bằng một phần ngàn cái mà đám công an, cán bộ nhà nưóc và đảng CSVN đang tiếp tục làm! Đó   họ tự bêu riếu chính chế độ của họ! Ấy thế mà lại bày ra cái án ṭa bắt bớ tù tội! Cứ làm  như là nếu không bắt những ngựi này ngay, th́ ngày mai chế độ xụp đổ vậy!!! Ừ mà cũng có thể như thế chứ!  V́ nghe nói đâu đa số lực lượng Quân Đội Nhân Dân uất ức vụ biên giới lắm! Dù ǵ họ cũng đă đổ xương máu ít ra là năm 1979 để bảo vệ biên giới Việt Bắc mà! Và nhũng lời nói của các nhà đấu tranh dân chủ lại có sức thuyết phục v́ dựa vào bằng chứng hiển nhiên, bằng sự thật! Có thể thôi! V́ các “ông tưóng” cũng có thẻ Đảng   cũng có thể đă đưọc chia phần tiền bán Hoàng Sa, Bản Giốc rồi không chừng!

 

Hay là đảng độc quyền cai trị, và độc quyền luôn việc phạm tội !!!!???? Không ai đưọc phạm tội bán nưóc! Không ai đưọc quyền quan hệ với ngựi nưóc ngoài! Không ai được quyền chở gái cho khách nưóc ngoài v.v  Chỉ có đảng viên đảng CSVN và Công An nhân dân mới đưọc quyền làm những thứ ấy!

 

Thế th́ lạ thật, và cũng không được ổn!

 

V́ trong khi Bà Dương thu Hương, viết thư giao thiệp với  đủ thứ hạng ngựi, từ ngựi Việt  bên ngoài nước, cho đến việc tiếp ngựi nưóc ngoài, gặp gỡ trả lời phỏng vấn ngya ở Hà Nội- Bà mạt sát cả chế độ, gọi thủ tưóng, tổng bí thư, bộ trưỏng- ủy viên bằng “thằng”, gọi đám đầu lănh đảng CSVN là “bọn tôi tớ ngoại bang” v.v Bà moi ra không biết bao nhiêu là cái xấu, cái tồi, cái hèn của chế độ, Bà nêu đích danh từng đứa nữa ḱa! Thế   chế độ, công an cứ phải lờ tít đi.. Tôi nghe kể “anh chị” công an nào lỡ  dại tưỏng dựa “uy thế Đảng, uy thế bộ công an”  mà lếu láo, láng quáng ăn nói thiếu lễ độ, Bà tát ngay vào mặt! tát thẳng tay! Vậy mà cả cái chế độ cũng phải cắn răng… phớt lờ!

 

Hay là có một  điều “nho nhỏ” kỳ bí của cái thể chế công an trị này chăng?

 

Ai càng chửi càng mắng đúng tim đen chế độ, càng không sợ chế độ, không sợ công an,  th́ chế độ, công an sẽ sợ họ ngược lại !

C̣n những ai nửa tức, nửa sợ chế độ, chửi lén , nói xiên nói xẹo, chửi bóng chửi gió chế độ, vừa chửi vừa vuốt th́ nó càng ghét  càng hành hạ, càng bắt nạt làm càn.. Bời v́ biết sợ! Cho nên mới làm cho sợ nữa! Chẳng ai phí giờ nện đất dọa dũng sĩ cả! Có thể là như vậy!

 

Tôi chịu thôi! Cũng chỉ đoán ṃ! Chỉ dám chắc một điều rằng cái chế độ này nó không chỉ tàn ác như Ông Trần Độ đă nhận xét, mà c̣n hèn mạt, chỉ bắt nạt những ngựi yếu đuối thế cô! Khôn nhà dại chợ! Chỉ dám  hiếp đáp, đàn áp, bắt bớ, bóc lột, cướp đất của đồng bào, nhưng lại sợ Thằng Tầu phù đến mỗi năm phải đi Bắc Kinh “lạy bố”, và lén lút dâng cả đất đai lănh thổ biên cương cho chúng nó.

 

Có phải thế không thưa đồng bào Việt Nam?!

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương

Mùng 4 tháng Chạp, Nhâm Ngọ-6-1-2003