Make your own free website on Tripod.com

Lại Thêm Một Bản Cáo Trạng về Tính Man Rợ trong Sự Ngu Đần  Phá Hoại Dân Tộc của  chế độ CSVN.

 

 

Đồng bào Việt Nam khắp nơi và nhũng con ngựi trên thế giới vừa được “hân hạnh” đọc bản cáo trạng buộc tội Lê Chí Quang , một công dân của nước  CHXHCNVN  Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc.  Người ta sẽ  há hốc mồm ra rồi ôm bụng cười v́ ở thế kỷ này lại có một đất nưóc với nền “pháp quyền” không đầu không đuôi chỉ thấy rặt “QUYỀN” mà không thấy PHÁP đâu cả. Ngựi ta sẽ trợn mắt  khi đọc thấy những TỘI DANH kinh ngựi ở trong một xă hội “ưu việt” đến kinh dị có cái tên dài lê thê vô nghĩa tối dạ CHXHCNVN. V́ như vậy, có nghĩa   bất cứ ai ở một xă hội b́nh thường có văn minh dân chủ tự do đều sẽ trở thành “tội phạm” của  CHXHCNVN!!!!!

 

Nhưng MỘT NGỬI VIỆT NAM mà đọc bản cáo trạng này lại là một đại bất hạnh. Chúng ta không thể cười được. Không ai có thể ôm bụng cười nếu biết, và thấy NHỤC! Chúng ta đă đau, và đau hơn nữa với nỗi nhục chung của đất nước hôm nay do CSVN gây ra.

 

Nhưng chưa hết, CSVN lại hăm hở quảng bá rộng răi thêm tính man rợ trong sự ngu đần của họ, trong cái gọi là bản cáo trạng của ba (3) công dân đất miền Nam, Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường, Nguyễn Thị Hoa. (Xem phụ bản)

 

Những loại “tội phạm của CHXHCNVN” này   cái tính man rợ của nó không cần phải nhắc lại nữa!  V́ đă nhàm tai từ xưa rồi! Nó đă rơ từ những lề lối buộc tội bắt bớ Hà Sĩ Phu, Bùi Minh Quốc, Trần Khuê v.v

 

Điều đáng nói ở đây, phải nói cần phải vạch ra ở đây là tính phản văn hoá , phản dân tộc của chế độ CSVN trong lối hành xử phân biệt Nam Bắc. Đảng CSVN cư xử với mảnh đất miền Nam như một “nưóc thuộc địa bị họ chiếm đóng”, và những đồng bào trong Nam chỉ là  những công dân thuộc địa hạng nh́!

 

-Cũng những “tội trạng” ấm ớ như vậy, nhưng cung cách bắt bớ và quy tội trạng, tội danh khác nhau hẳn! Kẻ làm gián điệp tay sai phản quốc, c̣n kẻ khác chỉ là vi phạm pháp lệnh, luật lệ, trị an nhà nước!

 

Và ngay với những năo trạng của ngựi công dân CHXHCNVN ngoài đất Bắc họ cũng có cái mặc cảm “chính thống-kẻ cả”  một cách tối dạ đối với đồng bào miền Nam, mà chế độ đă dạy dỗ họ gần nửa thế kỷ!

 

-Cùng là đồng bào, cùng đấu tranh cho dân chủ, nhưng chẳng mấy ai ở đất Bắc thắc mắc trường hợp của những ngựi “trong Nam” như thầy Tuệ Sĩ, Nguyễn Đan Quế, Cụ Bà Thu, Hồ Tấn Anh v.v và bây giờ là  Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường, Nguyễn Thị Hoa!  

 

-Chẳng thấy các cụ “cách mạng  lăo thành” nào hoặc các “chiến sĩ dân chủ” nào, phân tích lư giải bênh vực biện hộ cho những nạn nhân, đồng bào chiến hữu dân chủ thuộc đất Nam Bộ này cả!

 

Cuộc đấu tranh này chưa thể kết thúc với kết quả Dân Chủ Tự Do khi mà những mũi tiến công không có can đảm tối thiểu để  gạt bỏ được “tính địa phương” hầu tạo được  sư liên kết tối thiểu giũa những nhóm đấu tranh.  Cái đắng cay này nó vẫn cứ là niềm cay đắng! Và nền độc trị của CSVN vẫn tồn tại và sẽ tồn tại khi bức tường vô h́nh này c̣n đó, bức tường được dựng lên bằng cả sự tối dạ thiển cận địa phương cộng với sự sợ hăi bóng gió chế độ!

 

Thiếu sự liên kết nắm tay nhau cơ bản như vậy, th́ không thể vận động quần chúng tham gia, hay ít nhất là quan tâm đến t́nh h́nh đấu tranh chung. Mọi người phải thấy được đây là cuộc đấu tranh chung của toàn dân Việt Nam, không có ai là chính thống, không có ai là kẻ bên ngoài, bên kia hết nữa! Chính thống hay không là do hành xử có dựa vào hạnh phúc, quyền lợi tối thưọng của đất nước và nhân dân Việt Nam hay không mà thôi. Đó là có thật sự đấu tranh v́ Tự Do, Dân Chủ, Phá Trị, Đa Nguyên hay không mà thôi!

 

Chúng ta có thấy được rằng chỉ có một chế độ CSVN nhưng lại có hai phương cách hành xử để cai trị một dân tộc hay không? Dù là hai bản “cáo trạng, tội danh ” có như thế nào, th́ mức độ sỉ nhục, và nỗi nhục vẫn cứ là một!  Vậy c̣n cái ǵ ngăn cản để tự tách biệt ra giữa “anh và tôi” trong cuộc đấu tranh cho tương lai của toàn thể dân tộc, đất nưóc Việt Nam này???

 

Cái chúng ta cần thấy nữa là  cả hai “bản cáo trạng” đều biến thành một bản cáo trạng về  tính man rợ trong sự thô bỉ của chế độ CSVN  đă tự viết về chính nó! Có nghĩa là những CON NGỬI như Lê Chí Quang, Nguyễn Vũ B́nh, Nguyễn Khắc Toàn,  Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cựng, Nguyễn Thị Hoa v.v  đă tự nguyện chấp nhận vào tù mục đích là để vạch mặt tính phi pháp, phi lư của chế độ với toàn thể nhân dân Việt Nam; để minh chứng sự sỉ nhục mà đảng CSVN đă bôi nhọ, cột vào lưng cho cả dân tộc này phải gánh chịu; và để  đ̣i lại quyền tự do dân chủ cho cả xă hội đất nước chứ không phải cho riêng cá nhân họ. Cá nhân họ đă có tự do, tự tại!!! Bằng chứng là họ đă ngang nhiên nói và làm những điều mà cả xă hội không ai được CSVN cho phép làm! Nhưng họ đă dành lại tự do cho bản thân họ và họ cứ làm một cách hiên ngang thẳng thắn và tự do!!! Nhà tù, cơm hẩm, súng kề lưng không cướp được ư chí tự do của những con ngựi này!  Họ hành xử tự nguyện và chấp nhận v́ họ muốn nhân dân cả nưóc có tự do dân chủ   nhân quyền bằng ư chí tự quyết của chính nhân dân Việt Nam đ̣i hỏi và dành lấy!

 

Như thế họ cần chúng ta cùng họ đẩy mạnh mục tiêu này chứ không phải mong chúng ta gỡ họ ra khỏi cái nhà tù nhỏ có song sắt, cơm hẩm, súng kề lưng, để rồi tiếp tục sống với nỗi nhục trong cái nhà tù lớn mà cả nhân dân Việt Nam đang bị cầm giữ!

 

Bởi v́ nếu họ sợ vào tù và không muốn vào tù, họ đă không đứng thẳng lưng hiên ngang tranh đấu để nói những ǵ họ đă nói, đang nói, và sẽ nói!  Đ̣i hỏi những ǵ họ đă đ̣i hỏi đang đ̣i hỏi và sẽ đ̣i hỏi! Họ là những Con Ngựi Việt Nam biết nhục cho chính bản thân ḿnh và biết nhục cho cả xă hội đồng bào của họ. Họ là những con người biết nhục, nhưng không biết sợ! 

 

 

Việc chúng ta cần làm, phải làm là hăy làm sao để đồng bào nhân dân khắp nơi chia sẻ được  nỗi nhục mất nhân quyền, nhân phẩm, mất tự do với họ-  và cùng đồng bào sẵn sàng cùng vào tù với họ để chế độ Đảng CSVN tiếp tục tự viết bản tội trạng cáo chung cho chính nó!

 

Khi tất cả chúng ta biết nhục để rồi hết sợ,  nền độc trị man rợ và ngu xuẩn của đảng CSVN sẽ cáo chung, và đảng CSVN sẽ phải ra hầu ṭa án của nhân dân Việt Nam với bản cáo trạng do chính nó đă tự viết lấy từ bấy lâu nay bằng mồ hôi, nưóc mắt, máu xương, và nỗi sỉ nhục của cả dân tộc Việt Nam!

 

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương

30 tháng 9- Nhâm Ngọ- 4-11-2002

 

 

*****
Muo^'n d-o.c d-u+o.c UNICODE xin nha^'n va`o VIEW- ENCODING va` cho.n
UNICODE UTF8-hay la` Windows European etc.. tre^n khung cu?a Browser IE hay
Netscape...
*****

Kính thưa toàn thể Quư vị,

            Chúng tôi xin gởi tới Quư vị nguyên văn “Bản cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao của Cộng sản Việt Nam về ba người cháu của cha Nguyễn Văn Lư” như một lời báo động và kêu cứu (chúng tôi chưa có thông tin về ngày giờ phiên toà). Kính xin đồng bào trong và ngoài nước, các cơ quan nhân quyền và luật sư đoàn người Việt hải ngoại, các cơ quan nhân quyền và luật sư đoàn quốc tế lên tiếng cứu giúp cho ba nạn nhân xấu số sắp bị nghiền nát dưới nền pháp lư man rợ của cộng sản Việt Nam.

            Chúng tôi đặc biệt kêu gọi sự lên tiếng của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Quư vị vừa làm nức ḷng mọi người qua việc phản kháng CS đàn áp các giáo dân ở Sơn La và Kontum. Vụ việc ba người cháu cha Lư cũng là vụ việc đàn áp tôn giáo và nhân quyền. Ai nấy đều c̣n vang bên tai lời dạy của Quư vị: “Chúng ta hợp tác với mọi người thành tâm thiện chí đẩy lùi nền văn hóa của sự chết với lối sống gian dối, áp bức, bất công, bạo lực, phi nhân, bằng cách phát triển mọât xă hội mới với lối sống chân thật, công bằng, tôn trọng sự sống và các quyền con người” (Thư Chung 2001, số 15).

            Chân thành kính báo.

            Phóng viên từ Huế, 03-11-2002

 

            VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN      

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            TỐI CAO        Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

            ----------         ---------------------------

            Số : 16 / KSĐT - AN   Hà Nội, ngày 24 tháng 10 năm 2002

 

CÁO TRẠNG

 

VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

            - Căn cứ Điều 141, 142 Bộ luật Tố tụng H́nh sự.

            - Căn cứ Quyết định khởi tố vụ án h́nh sự số 118/QĐ-KTVA ngày 21/6/2001 và các Quyết định khởi tố bị can số 120/QĐ-KTBC ngày 21/6/2001, số 121/QĐ-KTBC ngày 21/6/2001, số 124-CQANĐT ngày 27/6/2001 của cơ quan an ninh điều tra - Bộ công an đối với Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường và Nguyễn Thị Hoa về tội “Gián điệp”.

            Trên cơ sở kết quả điều tra đă xác định được như sau :

            Tháng 11/2000, Nguyễn Vũ Việt (nhân viên Văn pḥng liên lạc chương tŕnh hợp tác đào tạo du học giữa Đại học Văn Hiến TP Hồ Chí Minh và Đại học Broward Hoa Kỳ) từ TP Hồ Chí Minh đi Nguyệt Biều - Huế gặp Nguyễn Văn Lư (Linh mục xứ An Truyền và là chú ruột của Việt) để học vi tính. Trong thời gian này Việt có gặp Ngô Thị Hiền và Ngô Minh Thu là Việt kiều Quốc tịch Mỹ (Ngô Thị Hiền là Chủ tịch của tổ chức Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam, một tổ chức phản động của người Việt Nam tại Mỹ) đang có mặt tại Huế thăm Nguyễn Văn Lư. Được Lư giới thiệu là cháu ruột nên Thu gợi ư giúp đỡ Việt tu học ở nước ngoài. Để liên lạc với Thu, Lư cho Việt địa chỉ Email của Thu. Sau khi về Mỹ, khoảng tháng 5 năm 2001, Thu gửi Email cho Việt qua mạng Internet yêu cầu gửi bằng tốt nghiệp, bảng điểm, lư lịch trích ngang và mẫu đơn bằng tiếng Anh để Thu xin học bổng tu học cho Việt tại Mỹ. Việt đă gửi cho Thu các loại giấy tờ theo các yêu cầu trên (Bút lục số 39, 40, 70-73 tập II).

            Cũng nhân chuyến về Việt Nam lần này, Ngô Thị Hiền đă mời Nguyễn Văn Lư làm cố vấn cho tổ chức Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam. Sau khi Nguyễn Văn Lư bị bắt, Việt mở ba hộp thư điện tử trên mạng Internet để nhận nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước; ca ngợi Nguyễn Văn Lư của các tổ chức phản động như : Pḥng thông tin Giáo hội Phật giáo Quốc tế tại Paris và của Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam tại Mỹ có hộp thư điện tử là CRFVubtdtg4vn@aol.com hoặc tudotgvn@aol.com (BL số 13 đến 16, số 50, 60 tập II; số 12 đến 16, số 22 đến 25, số 125 đến 128, số 255, 256 tập VI).

            Sau ngày 18/5/2001, trong lúc Nguyễn Văn Lư đang bị bắt giữ th́ Ngô Thị Hiền đă đề nghị Việt gửi cho Hiền một số thông tin về Lư (sau khi Lư bị bắt), ảnh của Lư thời niên thiếu, trả lời 30 câu hỏi về Lư... và một số h́nh ảnh về đám tang của bà Kính (mẹ Lư). Các yêu cầu của Hiền được Việt thực hiện. Trong bức thư trả lời 30 câu hỏi của Ngô Thị Hiền về Nguyễn Văn Lư, Việt đă kể về việc Lư lừa VC (tức Việt cộng) để bầu Hội đồng giáo xứ; Việt cũng đă bộc bạch “tâm t́nh và suy nghĩ” của Việt về Lư với Ngô Thị Hiền. Việt c̣n nhận định: “Với 3 cái vô ấy (vô thủ, vô ngă, vô cầu mà Lư học được) xem như là hành trang để chiến đấu với VC” (tức Việt cộng). Ở cuối bức thư này, Việt c̣n tâm sự với Ngô Thị Hiền và xác định: “...có lẽ cũng như chú Lư của em, em không thể im lặng trước bất công, một sự im lặng nhút nhát và thậm chí đồng lơa. Một cách vô t́nh, em đă nhập cuộc v́ chân lư, sự thật, và chắc chắn hậu quả sẽ đến với em...”. Việt đă thực hiện xong các yêu cầu và được Hiền cho 2.900.000 đồng tiền Việt Nam (BL 70 đến 78 tập II; số 256 tập VI).

            Khoảng tháng 5 năm 2001, Nguyễn Thị Hoa (chị gái của Cường và Việt) nhận được điện thoại của một người tự xưng là Hiền (Đoan Trang) làm ở đài Quê Hương (một tổ chức phản động đặt tại Mỹ, phát tiếng Việt). Qua nhiều lần nói chuyện qua điện thoại, Đoan Trang đề nghị Hoa động viên các em (Dũng, Cường, Việt) cộng tác với Trang trong việc nắm t́nh h́nh tôn giáo ở Việt Nam, trước hết là việc Thích Huyền Quang từ Quảng Ngăi vào TP Hồ Chí Minh. Hoa đă động viên Nguyễn Trực Cường giúp Đoan Trang. Nhân có một lần Cường sang nhà Hoa, thấy chuông điện thoại đổ nên đă nhấc ống nghe thấy giọng một người đàn bà giới thiệu là Hiền (Đoan Trang) và hỏi lại Cường là ai? Cường giới thiệu là em chị Hoa, cháu cha Lư. Đoan Trang đặt vấn đề với Cường để Cường cộng tác trong việc nắm và cung cấp t́nh h́nh trong nước, t́nh h́nh tôn giáo... cho Đoan Trang. Mặc dù biết đài Quê Hương là một tổ chức phản động chống lại Nhà nước Việt Nam nhưng Cường vẫn nhận lời cộng tác với Đoan Trang và cho Đoan Trang số điện thoại của ḿnh là 091.829.863 đồng thời ghi lại số điện thoại của Đoan Trang là 001.4082233130 để liên lạc. Đoan Trang đặt bí danh cho Cường là “Phạm Việt”. Nhiệm vụ trước tiên mà Đoan Trang giao cho Cường là đến Thanh Minh Thiền Viện ở 90 Trần Huy Liệu, TP Hồ Chí Minh nắm t́nh h́nh tăng ni phật tử chuẩn bị đón Thích Huyền Quang. Ngày 1/6/2001 Cường đă nhận được 500 USD do Đoan Trang chuyển về thông qua Hoa để mua điện thoại di động và chi phí đi lại. Đoan Trang c̣n hứa sẽ gửi cho Cường 20 triệu đồng để trả nợ. Cường đă cùng Việt mua một máy điện thoại di động (Simen C35); khi mua, Việt nhắc Cường nên mua 2 sim cạc (mạng 091 và 090) để tiện liên lạc, sợ bị lộ. Mua xong Cường đưa cho Việt một sim cạc. Việt đă điện thoại cho Đoan Trang để thông báo số điện thoại mới này (BL số 24 đến 27; số 48 tập III; số 79 đến 85 tập II).

            Khoảng 6 giờ sáng ngày 7/6/2001 Cường đến TP Hồ Chí Minh và điện cho Việt ra uống cà phê. Cường kể cho Việt về công việc mà Đoan Trang giao cho. Việt dặn Cường phải cẩn thận... Sau đó Cường đi đến Thanh Minh Thiền Viện, thấy mọi việc b́nh thường, Cường đă điện cho Trang thông báo “t́nh h́nh b́nh thường”. Ngay sau đó Đoan Trang lại yêu cầu Cường đến chùa Dạ Lan  đường Trương Công Định TP Hồ Chí Minh để nắm t́nh h́nh tăng ni phật tử đón Thích Huyền Quang. Cường đă nhận lời nhưng không thực hiện nhiệm vụ này; khi Đoan Trang hỏi, Cường trả lời là “b́nh thường, không có ǵ”.

            Sau đó Đoan Trang lại giao cho Cường đi Quảng Ngăi để nắm t́nh h́nh của Lê Đ́nh Nhàn (tức Huyền Quang), chụp ảnh, ghi âm cuộc nói chuyện với Nhàn về nguyện vọng của Nhàn, nhắn gửi với tăng ni phật tử trong và ngoài nước... Ngày 9/6/2001 Cường đến Quảng Ngăi, trên đường đi Cường mua một máy cassette có ghi âm. Vào đến chùa Phước Quang gặp Lê Đ́nh Nhàn, Cường đă nói chuyện với Nhàn, chụp 2 kiểu ảnh của Nhàn, bật máy ghi âm nhưng thấy nguy hiểm nên lại tắt đi, khi quay ra th́ bị bắt giữ (BL số 49 đến 52 tập III).

            Thông qua Cường và Hoa, Việt biết Hiền (Đoan Trang) làm ở đài Quê Hương. Đoan Trang đă nhiều lần liên lạc với Việt qua điện thoại. Việt cũng đă nhiều lần điện thoại cho Hiền (Đoan Trang) thông báo về t́nh h́nh Nguyễn Văn Lư (sau khi bị bắt), nhất là từ ngày 12/6/2001 đến 17/6/2001 Việt đă liên tục 6 lần điện thoại cho Đoan Trang, trong đó có cuộc phí điện thoại hết 168.670đ (BL số 67 tập I), nhưng nội dung các cuộc điện thoại này Việt khai báo không thành khẩn. Việt c̣n cho địa chỉ của bạn ḿnh là Nguyễn Văn Thiên Vũ ở đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh để bọn Hiền (Đoan Trang) gửi tiền về. Khi nhận được 650 USD Việt đă đưa lại cho anh trai là Dũng 500 USD để chăm sóc mẹ, c̣n Việt giữ lại 150 USD. Sau khi Cường bị bắt, Việt đă điện thoại cho Đoan Trang hỏi thăm địa chỉ của Lê Đ́nh Nhàn để đi t́m Cường. Ngay sau đó có một người đàn ông điện thoại cho Việt nói là đừng đi Quảng Ngăi v́ rất nguy hiểm (BL số 67 tập I; số 85, 86 tập II; số 54, 55 tập IV).

            Từ khi quan hệ với Đoan Trang, Hoa đă nhận được 2300 USD do Đoan Trang gửi về qua hai người đàn ông không biết tên mang đến. Theo chỉ đạo của Đoan Trang, Hoa đă chuyển cho bà Hiếu (chị của Lư) 500 USD để thăm nuôi Lư, bà Quy (chị bà Hiếu) 1000 USD xây mộ cho bà Kính, Cường 500 USD, c̣n Hoa được Đoan Trang cho 300 USD (BL số 27, 28, 48, 49 tập IV).

            Ngoài ra, Nguyễn Vũ Việt c̣n mở 3 hộp thư điện tử và mượn hộp thư của Nguyễn Văn Thiên Vũ để nhận các tài liệu phản động do Nguyễn Văn Lư và các nơi khác chuyển về như: Lời chứng thứ 2, Tuyên ngôn về thực trạng giáo hội công giáo tại giáo phận Huế, Phụ lục Tuyên ngôn nhân quyền Liên Hợp Quốc, Hiến chương năm 2000 toàn văn, Sự thật được phơi bày, Thông cáo báo chí tại Paris ngày 13/6/2001... Các tài liệu trên Việt c̣n lưu trong các đĩa mềm hoặc trong ổ cứng (đă xóa hoặc c̣n lưu) trong máy vi tính, trong đó có một số tài liệu Việt đă in ra mang về nhà cho mẹ và các anh, chị trong gia đ́nh ở Đồng Nai (BL số 47 đên 67 tập II).

            Từ những chứng cứ nêu trên có đủ cơ sở

KẾT LUẬN

            Từ tháng 11/2000 đến tháng 6/2001, mặc dù biết Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam và đài Quê Hương là những tổ chức phản động nhưng Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường, Nguyễn Thị Hoa vẫn thu thập, cung cấp tin tức, tài liệu cho Ngô Thị Hiền (làm ở Ủy ban tự do tôn giáo cho Việt Nam) và Đoan Trang (làm ở đài Quê Hương) nhằm chống lại Nhà nước cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Cụ thể là :

            - Nguyễn Vũ Việt đă trực tiếp thu thập và cung cấp cho Ngô Thị Hiền nhiều thông tin về Nguyễn Văn Lư nhằm chống lại Nhà nước xă hội chủ nghĩa Việt Nam và đă được Hiền cho 2.900.000đ VN. Biết Nguyễn Trực Cường cộng tác với Hiền (Đoan Trang) làm ở đài Quê Hương, Việt đă giúp Cường trong việc mua máy điện thoại di động để làm phương tiện liên lạc; nhắc nhở Cường mua 2 loại sim cạc kẻo bị lộ; nhận của bọn Hiền (Trang) 650 USD, trong đó giữ lại 150 USD để sử dụng. Ngoài ra, Việt c̣n tàng trữ nhiều tài liệu phản động, trong đó đă mang một số tài liệu về nhà cho mẹ và các anh (Dũng và Hoàng) ở Đồng Nai.

            Hành vi của Nguyễn Vũ Việt đă phạm tội “Gián điệp” quy định tại điểm C, khoản 1, điều 80 Bộ Luật H́nh sự nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

            - Đối với Nguyễn Trực Cường, thông qua sự giới thiệu của Nguyễn Thị Hoa (chị gái của Nguyễn Trực Cường), Cường đă trực tiếp quan hệ với Hiền (Đoan Trang) làm ở đài Quê Hương tại Mỹ. Biết đài Quê Hương là phương tiện hoạt động của các đối tượng thù nghịch nhằm chống chính quyền nhân dân nhưng Nguyễn Trực Cường đă nhận từ Đoan Trang 500 USD để mua máy điện thoại di động, máy chụp ảnh và máy ghi âm để làm phương tiện hoạt động; thực hiện các yêu cầu của Đoan Trang, Nguyễn Trực Cường đi Thanh Minh Thiền Viện để nắm t́nh h́nh chuẩn bị đón Lê Đ́nh Nhàn từ Quảng Ngăi vào thành phố Hồ Chí Minh; đi Quảng Ngăi nắm t́nh h́nh về Lê Đ́nh Nhàn nhằm chuyển ra nước ngoài cho Đoan Trang.

            Hành vi của Nguyễn Trực Cường đă phạm vào tội “Gián điệp” được quy định tại điểm C, khoản 1, điều 80 BLHS nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

            - Nguyễn Thị Hoa là người trực tiếp liên hệ với Đoan Trang và động viên Việt và Cường thực hiện những yêu cầu của Đoan Trang về thu thập, cung cấp các tài liệu để Đoan Trang sử dụng các tài liệu này chống lại Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Hoa đă nhận từ Đoan Trang 2300 USD để chuyển cho các địa chỉ theo chỉ định của Đoan Trang, trong đó chuyển cho Cường 500 USD để thực hiện các yêu cầu của Đoan Trang; chuyển cho bà Hiếu (chị Lư) 500 USD, chuyển cho bà Quy (chị bà Hiếu) 1000 USD để xây mộ cho mẹ Nguyễn Văn Lư, bản thân Hoa được hưởng 300 USD.

            Nguyễn Thị Hoa c̣n tàng trữ 01 tập tài liệu có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước do Nguyễn Vũ Việt mang về.

            Hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hoa đă phạm vào tội “Gián điệp” được quy định tại điểm C, khoản 1, điều 80 BLHS nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

LƯ LỊCH CÁC BỊ CAN

            1. Nguyễn Vũ Việt

            Sinh ngày 24 tháng 2 năm 1975 tại Đồng Nai.

            Nơi đăng kư NKTT: Số nhà 77, tổ 2, Lai Uyên, Bến Cát, B́nh Dương.

            Chỗ ở: 179 Hoàng Văn Thụ, phường 8, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

            Nghề nghiệp: Nhân viên Văn pḥng liên lạc chương tŕnh hợp tác đào tạo giữa Đại học dân lập Văn Hiến TP Hồ Chí Minh và Đại học Broward Hoa Kỳ.

            Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh.

            Bố: Nguyễn San (đă chết)

            Mẹ: Nguyễn Thị Mùi - sinh năm 1934.

            Hiện ở: 41/111 khu B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Vợ, con: Chưa có.

            Quá tŕnh hoạt động của bản thân:

            Từ năm 1975-1992: Sống cùng với cha mẹ, học tại Thống Nhất, Đồng Nai. Tháng 10/1995: ở tại 179 Hoàng Văn Thụ, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, học Đại học mở (dự bị). Từ tháng 12/2000 đến nay: là nhân viên phụ trách chương tŕnh đào tạo liên kết giữa Đại học Văn Hiến và Đại học Broward Community - Hoa Kỳ.

            Tiền án, tiền sự: Chưa.

            Bị bắt tạm giam từ ngày 18/6/2001 cho đến nay.

            Hiện đang bị tạm giam tại trại giam B 34 - Bộ công an.

            2. Nguyễn Trực Cường

            Sinh ngày 01/11/1967 tại Quảng Trị.

            Nơi đăng kư NKTT: 41/111 khu 2B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Chỗ ở: Như trên.

            Nghề nghiệp: Thợ trang trí nội thất.

            Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh.

            Bố: Nguyễn San (đă chết)

            Mẹ: Nguyễn Thị Mùi - sinh năm 1934.

            Hiện ở: 41/111 khu B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Vợ: Nguyễn Thụy Uyên - sinh năm 1974.

            Hiện ở: 41/111 khu B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Có l con trai 6 tuổi.

            Quá tŕnh hoạt động của bản thân:

            Từ năm 1967 đến 1984: C̣n nhỏ ở với cha mẹ tại Quảng Trị. Đến năm 1972 cùng gia đ́nh chuyển về ở và đi học tại Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai. Từ năm 1984 đến 1990: làm thợ sửa xe tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (gần cầu Thị Nghè). Từ 1990 đến 1995 dạy học tại trường khuyết tật Hàng Xanh - thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1995 đến nay: làm thợ trang trí nội thất tại Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Tiền án, tiền sự: Chưa...

            Bị tạm giam từ 13/6/2001 đến nay.

            Hiện đang bị giam tại trại giam B 34 - Bộ công an.

            3. Nguyễn Thị Hoa

            Sinh năm 1959 tại Quảng Trị.

            Nơi đăng kư NKTT: 40/110 khu 2B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Chỗ ở: Như trên.

            Nghề nghiệp: Buôn bán.

            Quốc tịch: Việt Nam; Dân tộc: Kinh.

            Bố: Nguyễn San (đă chết)

            Mẹ: Nguyễn Thị Mùi - sinh năm 1934.

            Hiện ở: 41/111 khu B, Quảng Biên, Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Chồng: Trần Hoàng - sinh năm 1958 (đă chết năm 1998)

            Có 4 con: lớn nhất 18 tuổi, nhỏ nhất 5 tuổi.

            Quá tŕnh hoạt động của bản thân:

            Từ năm 1959 đến 1972: C̣n nhỏ, đi học, ở với cha mẹ tại xă Hải Phú, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Từ năm 1972: Theo cha mẹ vào Suối Nghệ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Khoảng vài tháng sau chuyển đến Quảng Biên, Đồng Nai, ở nhà phụ giúp gia đ́nh. Năm 1982: Lập gia đ́nh, và ở nhà buôn bán, làm rẫy.

            Tiền án, tiền sự: Chưa.

            Bị tạm giam từ 19/6/2001 đến 25/10/2001.

            Hiện đang được tại ngoại ở tại xă Quảng Tiến, Thống Nhất, Đồng Nai.

            Điều 80 Bộ luật H́nh sự quy định:

            “1- Người nào có một trong các hành vi sau đây, th́ bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử h́nh:

            a...

            b...

            c. Cung cấp hoặc thu thập nhằm cung cấp bí mật Nhà nước cho nước ngoài; thu thập, cung cấp tin tức, tài liệu khác nhằm mục đích để nước ngoài sử dụng chống nước Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam”.

            Xét thấy hành vi phạm tội của Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường, Nguyễn Thị Hoa rất nghiêm trọng, cần được xử lư nghiêm minh trước pháp luật.

            V́ các lẽ trên:

QUYẾT ĐỊNH

            1- Truy tố các bị can Nguyễn Vũ Việt, Nguyễn Trực Cường, Nguyễn Thị Hoa có lư lịch nêu trên ra trước Ṭa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để xét xử về tội “Gián điệp” theo quy định tại điểm C, khoản 1, điều 80 Bộ luật H́nh sự như đă viện dẫn ở trên.

            2- Đề nghị Ṭa án Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng điều 92 Bộ luật H́nh sự để xử phạt h́nh phạt bổ sung đối với các bị can.

            3- Ủy quyền cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thực hành quyền công tố đối với vụ án này.

            Kèm theo Cáo trạng là hồ sơ vụ án gồm ......tờ được đánh số từ 01 đến ......

 

Nơi nhận :                                                                                 TUQ. VIỆN TRƯỞNG

- Hồ sơ vụ án                                                   VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

- Hồ sơ KSĐT                                                                         KIỂM SÁT VIÊN

- Cơ quan ANĐT - Bộ Công an                                               (kư tên và đóng dấu)

- Bị can                                                                                    Nguyễn Mạnh Hiền

- Lưu 2C, HS.