Make your own free website on Tripod.com

 Ai Làm Gương Sáng Nữa Bây Giờ  ?

 

 

Dù đang buồn bực chuyện phải ngồi ngáp vặt ở xứ Mỹ ấm ớ này, bỗng nhận được bài viết của Ông Khải Nguyên bàn về "cái gương "bịp bợm "sáng sủa của Hồ Chí Minh" do báo Lao Động trân trọng kể lại!!!. Tôi  định không viết ǵ cả, Chuyện dài  Bàc Hồ mà!!!   Nhưng lại bị bà con hiểu lầm là của ḿnh do Ông Khải Nguyên kư tắt K.N.. lại thêm ông K.N yêu cầu cho biết y kiến.. Rồi đọc lại, nhịn cười không được! Cười ra nước mắt... Nghĩ  miên man đến thân phận Dân Tộc ḿnh, bản thân ḿnh ... thấy ấm ức ! Suốt đời chỉ mỉa mai, kêu than  bị lừa phỉnh, mà chẳng thấy phản ứng ǵ!! Thành ra Tôi ngứa óc !  Không nói sẽ bất nhân, bất nghĩa ... Nên cũng đành nguyệch ngoạc vài hàng bù khú với mọi ngựi ... với thế hệ trẻ cho phải "phép"... mong mọi người thấy  thân phận  ḿnh rơ hơn.

 

Cái chuyện Đảng CSVN và Hồ Chí Minh bịp ngựi dân Việt Nam nó nhiều lắm, kể ra không hết!  Mà bây ǵ̣, ở thế kỷ thứ 21 này vẫn tiếp tục bịp làm tṛ hề cho mọi ngựi như vậy.. Tôi đọc mà cười cay đắng  cho một dân tộc. Một dân tộc quả cảm,  nhưng đă  mất dân khí và dân trí  đến nỗi  bị lừa, bị phỉnh đủ cách, đủ tṛ như một bầy trẻ dại... .

 

Chẳng phí giờ mà phân tích cái lối bịp bợp rẻ tiền cố hữu của lũ bồi bút báo chí Cộng Sản làm ǵ!, đặc biệt là ở đất "Bắc Hà" nơi  mà căn tính Việt đă bị tẩy xoá tận gốc rễ để cho tinh thần Vô Sản Quốc Tế "nẩy mầm đẹp đẽ" từ năm 1930, th́ nói ra, bàn ra quả là phí lời và bất trí!!!  V́ từ xưa đă có những "Mẹ đem con bịt ṇng đại bác, cả dân làng gh́m cánh trực thăng" rồi!  Mắt Bác Hồ có 4 đồng tử nữa cơ!!! Giời ạ! nói đến là khổ cả người! Bác Hồ cái khí gió ǵ cũng biết, cũng làm , mà làm hơn ngựi nữa mới khổ cho những ai c̣n biết liêm sỉ!

 

Chưa thấy đảng CSVN sai mấy tên bồi bút vẽ chuyện khen Bác Hồ  biết làm ảo thuật giỏi hơn Đa Vít Cóp pờ phiêu ( David Coperfield) !!! Thằng cha này nó đi xuyên qua bức Vạn Lư Trường Thành, và búng tay làm biến mất tượng Nữ Thần Tự Do của Mỹ trong mấy phút đồng hồ! Nhưng  "Bác Hồ" chỉ cần cúi đầu dạ Tây một cái là đi xuyên qua mấy nước về ViệtNam làm Chủ tịch! Chưa hết  Bác Hồ chỉ  cần dề nghị bà Nông Thị Xuân về Hà Nội công tác, là Bác Hồ có con nối dơi, chứ không cần hẹn ḥ ăn ngủ ǵ hết trơn!!!  Rồi sau đó chỉ cần nháy mắt làm ngơ là Nông Thị Xuân biến khỏi thế gian này không bao giờ trở lại nữa!  Đó là chưa kể Bác chỉ nhỏ vài gịot nưóc mắt là bao nhiêu xưong máu xác thân oan khuất của những ngựi dân vô tội trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất khốn nạn nhất cũng đi vào lăng quên!!! Nhưng tài ảo thuật vĩ đại nhất của Bác Hồ là Bác chỉ cần khóc dạ nhận Lê Nin làm thầy là cả nền Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc Nhân Phẩm của dân tộc Việt Nam biến mất cho đến ngày hôm nay chưa trở lại!!!  Con bà nó! Tôi mà làm phóng viên viết bài cho báo Nhân Dân th́ phải biết! Tôi sẽ cho Bác Hồ biêt bay khơi khơi như thằng  Đa Vịt  Cóp Bờ Phiêu ấy chứ! Chứ mấy tên cóc chết bia chuyện Bác Hồ "làm gương sámg" như thế chỉ làm nhục danh Bác !!!  Ǵ̣i ạ!!!   

 

Ngựi dân đen hề hà những cái "vĩ đại" như thế th́ không nói làm ǵ! Ngay cả đám có chữ có nghĩa , rồi  ngay  cả những ngựi "dân chủ", đến bây giờ vẫn tiếp tục rả rích viết về "Bác Hồ"  như một vị thánh, một vĩ nhân, một con ngựi đẹp đẽ mười phân vẹn mười một cách trâng tráo, một nhân vật bất khả tư nghị cơ đấy! ( Mẹ kiếp , cái thằng Tôi đây cứ nghe đến tên Hồ Chí Minh, Ngô Đ́nh Diệm, Nguyễn Văn Thiệu v.v là lợm giọng!!!) trong khi bên ngoài thế giới, ngay cả Thượng Đế cũng không thoát khỏi lưỡi dao tư duy chất vấn của con ngựi, nhất là giới sinh viên trẻ, thế mới đau cho cả dân tộc.

 

Cái Cung cách "Bày  Chuyện " bốc thơm một cách tối dạ của mấy đưá văn nô bồi bút ..nó tồi bại như thế ấy, nó đă rơ lắm rồi, chẳng  bàn ra nữa nó phí giấy. Vấn đề là ngay bây giờ mà chúng nó khinh  Ngựi Đọc, khinh quần chúng nhân dân như thế đấy mới đáng nói! 

 

Cái đáng nói là Năo Trạng  của những "người bị lừa bịp".  Các Cụ Ta ngày xưa đă nói : "Tin Bợm th́ mất ḅ"!!! Mà ngựi dân Việt, kẻ bị lừa bịp, không những mất  ḅ, mất trâu, mà c̣n mất gia đ́nh anh em, mất văn hoá tổ tiên, sông núi lănh thổ, mất cả tự do nhân phẩm v.v nhưng vẫn cứ chịu lừa bịp như thế qua bao năm tháng!!! Th́ nhất định có cái ǵ bất ổn, không b́nh thường ở đầu óc những con người bị lừa phỉnh!

 

Ở trong nước Việt Nam, khoa bảng đâu? Sinh viên đâu? Thế hệ trẻ đâu? "Trí Tuệ Việt Nam" đâu? Năo trạng ngựi Việt Nam nó ra thế nào rồi mà để những thứ tṛ hề kiểu Trần Dân Tiên láo khoét vẫn tiếp diễn tênh hênh ra ỏ thời buổi này như thế???!!! Tôi xin để các bộ óc Trí Tuệ Việt Nam hôm nay suy nghĩ!

 

-Mà có phải chỉ có ngựi Việt Nam trong nước bị Đảng CSVN tiếp tục khinh thuờng, lừa phỉnh đâu! Ngựi Việt đi ra đến ngoài vẫn cứ bị khinh thựng lừa phỉnh... Tất cả, người trong kẻ ngoài, cứ nghĩ ḿnh có máy Vi Tính, có xe Hơi, có TV, có Điện Thoại v.v là văn minh , là dân trí cao...

 

Hiện ngay bây giờ đây, năm 2002 ,  đang có một bọn thày Căi, Lang Tây, bịp dân Việt Kiều kiện CSVN ra toà án quốc tế...!!!!!  Chúng nhắn nhủ rằng Đồng bào yên chí ăn no ngủ yên ... mà chờ ngày Việt Cộng bị ra toà án quốc tế và bị giải thể!!!  Con bà nó! Cứ nghĩ xem ba cái thằng Tây mắt xanh mũi lơ đă bị đánh chạy lấy mạng mà có đủ khả năng lôi cổ V.C ra xử đi nữa, th́ "chính quyền, chủ quyền" sẽ về tay ai? Hay là cũng vẫn do "Toà Án Quốc Tế- mũi -lơ -mắt -xanh, ông Tây Bà Đầm" phán quyết vận mạng thể chế của  dân tộc ViệtNam ???!!! Như thế th́ "Chánh Án Mũi Lơ" sẽ giao trả chủ quyền và chính quyền cho "đám đứng đơn cầm cờ " đấy mà!  Mẹ cha nó! Dân ḿnh khổ thật! Ở trong bị Việt Cộng bịp, ra ngoài bị khoa bảng Tây gốc Việt nó khinh thường lừa phỉnh! Luật lệ quốc tế nó như tṛ khỉ ấy! Có đứa nào dám áp dụng luật với thằng Do Thái th́ bảo!!! Do Thái nó xé cả nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc đem chùi đít đấy!!!

 

Bây giờ Tôi thử bù khú với các bạn trẻ vài chuyện xem chúng ta sẽ đau ḷng đến đâu nhé!  Xin mạn phép bù khú rải rác tản mạn trong ngoài  cho tiện... mong các bạn văn hay chữ tốt bỏ quá cho!

 

Trước ngày 30-4-1975, khi  mà khí thế "Tiền Đồn Chống Cộng" c̣n cao tột đỉnh của thời chiến tranh lạnh... Ngựi dân Việt, ít  nhất là ở miền Nam, được cấp "lănh đạo", được ngựi Mỹ văn minh vỗ về tung hô và hứa hẹn đủ thứ, nào Dân Chủ Tự Do, sát cánh cùng nhau chống Cộng Sản thế giói v.v   Đến khi người  Mỹ văn minh bỏ cuộc chơi súng đạn ôm lấy quyền lợi kinh tế, làm bạn thằng Nga, thằng Tầu... bỏ "tiền đồn Chống Cộng".. Th́ các vị "lănh đạo anh minh" miền Nam cũng bắt đầu bỏ chạy, ngựi dân bị phỉnh rằng họ đừng bỏ đi đâu cả, v́ các vị "oai hùng" sẽ tiếp tục cùng dân quân quyết chiến dẫu Mỹ không cho tiền cho đạn nữa! Và kết quả ra sao các bạn trẻ thân mến của Tôi đă nghe kể , đă đọc lại ở đâu đó , và đă biết!!!

 

Ra đến ngoài này, biết bao nhiêu là "nhiễu nhương" lừa đảo ! Kể không hết! Một trong những Cái Đau, là vẫn bị chính những kẻ đă lừa ḿnh lừa nữa... " Các ông các  bà, chạy cộng sản đến đây, cứ qưên dĩ văng làm lại cuộc đ̣i, hội nhập với chúng tôi..Chúng tôi sẽ coi các ông các bà là ngựi nhà... một dân một giống ḥa đồng b́nh đẳng v.v" Nghe mà cảm động đến nỗi có nhiều ngựi tự nguyện quên gốc gác Việt Nam của ḿnh, đổi họ đổi tên, cạo da nhuộm tóc, xâm mắt, sửa mũi  v.v sao cho nó trắng hếu như người Tây! Rồi ăn nói hành xử như Tây.... Có kẻ quyết định hiến dâng đời ḿnh cho quê hương mới:  Vợ Tây, vợ Nga, Chồng Mỹ, Chồng Úc đủ loại .... và chỉ chơi thân, kết bạn vói Tây Trắng thôi! Nhất định không thèm đếm xỉa ǵ đến Việt Nam nữa nó phiền và xấu hổ quá!!!  Quyết tâm thay đổi cuộc đời làm cứ như Mỹ, Úc, Pháp Nga Tiệp v.v thứ thiệt... 

 

Bỗng một ngày đẹp trời... xă hội bất ổn, gia đạo bất an... Nó lôi gốc gác ḿnh ra nó mắng, nó xỉa xói bóng gió v.v  chẳng chừa đưá nào! Từ đứa Tèo, Mít, Thị Toẹt đến đưá Michael Lê , Francoise Nguyễn v.v , da vàng, tóc đen, mũi tẹt, hay nhuộm tóc, lột da, sửa mũi, có lấy Tây, lấy Mỹ hay không.... Nó đều biết tỏng chẳng chừa đứa nào  v.v  Lúc ấy mới thấy cạo da, nhuộm tóc, đổi tên, bắt chuớc phóng túng đủ tṛ, nát cả bản thân, vẫn không là Tây , là Mỹ, là Tiệp là Úc được!  Vẫn cứ là một con, một thằng Việt Nam ....mà  thuộc loại quái dị!!!

 

Khổ !  lạ một điều khi trở về quê hương cố quốc.... chơi , vẫn vắt vẻo ra vẻ ḿnh là Tây , là Mỹ, là Tiệp, là Úc ... là đủ thứ  v.v dẫu có là thứ công dân hạng nh́ của người, chứ vẫn nhất định không là Việt Nam !!! Cơm ăn không được, mắm ngửi không quen, quần áo Việt Nam mặc lạ không được mắt, giựng ngủ không êm, không khí thở không hợp... tiếng Việt nói không đủ.. nghĩa!  Cứ phải thêm tiếng Tây tiếng U vào...  Sao mà khổ thế!!!

 

Nghĩ cho cùng ra cái đau cuối cùng , cái đau ghê gớm nhất là tự ḿnh lừa chính ḿnh thôi !!! Ḿnh đă tự lừa ḿnh th́ c̣n kêu ca than văn ai lừa ḿnh nữa! Có phải thế không thưa các bạn trẻ trí tuệ thân mến...

 

Tương Giang chi thủy thanh hề, khả dĩ trạc ngă anh!

Tương Giang chi thủy trọc hề , khả dĩ trạc ngă túc!

 

Ôi ! tất cả là tự thủ, tự do nơi chính ḿnh cả! Gịng sông Tương nước có trong th́ người ta giặt giải mũ, nước đục th́ rửa chân! Thế thôi! 

 

Con Chim bị hụt tên vẫn sợ làn cây cong! Chim c̣n khôn ngoan học bài học kinh nghiệm như thế! Mà con ngựi, có "trí tuệ" cứ bị lừa phỉnh nhiều lần khơi khơi như  trẻ  con thế này! Th́ nên xem lại bộ năo của ḿnh!

 

Một cá nhân mà đă  mặc cảm tự ti, tự coi khinh ḿnh, th́ mong ǵ người ta trọng ḿnh, quí ḿnh! Một xă hội mà tự ngựi dân đă tự hạ ḿnh đặt ḿnh vào ṿng nô lệ, th́ kể chi vài cái lừa bịp nho nhỏ! Một dân tộc đă tự coi thường, coi khinh chính bản sắc của ḿnh, th́ c̣n ai , "quốc tế" nào trọng được nữa! 

 

Cụ Phan Chu Trinh, khi xưa có dạy một tên ranh con tay sai Cộng Sản Quốc Tế thế này:

 

Muốn cứu nước mà chỉ chủ trương đi ra nước ngoài. Một mặt kêu gọi người giỏi ra ngoài giúp ḿnh, đợi thời cơ thuận tiện mói về giải cứu quê hương, một mặt viết bài đăng trên báo, chương trên đất nước người hô hào quốc dân đồng bào đem tinh thần nghị lực ra làm việc cứu dân cứu nuớc, th́ chỉ là một việc vô ích mà thôi..... .... Đừng có dùng cái lối nương náu ngoại bang để rung chuông gơ trống mà phải trở về ẩn náu nơi thôn dă, hô hào quốc dân đồng bào, đồng tâm hiệp lực đánh đổ cựng quyền áp chế....

Thư cụ Phan Chu Trinh gửi dạy Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh)...

Đă không biết nhục là ǵ nữa, chỉ cứ trông vào người, dựa hơi sức người, th́ có Trời cũng không cứu được! Xă hội Việt Nam, con ngựi Việt Nam, phải tự cứu ḿnh thôi... Với một hệ năo trạng ù ĺ của quần chúng trong ngoài như thế, th́ có mỉa mai, moi móc những tṛ hề bịp bợm của bè lũ CSVN và Hồ Chí Minh cũng chẳng thay đổi được ǵ! Chúng nó có biết liêm sỉ là ǵ nữa đâu!  Phải không thưa các bạn trẻ thân mến, đồng bào của Tôi ?!!!

 

Vấn đề c̣n lại hôm nay là tự chính chúng ta, những ngựi dân phải tự ư thức, tin ở sức ḿnh, kết hợp với nhau mà lôi cổ chúng nó xuống! Th́ nhũng tṛ hề Bác Hồ Bác Héo sẽ chấm dứt ngay...

" Xét lịch sử xưa, dân nào khôn ngoan biết lo tự cường tự lập, mua lấy sự ích lợi chung của ḿnh th́ càng ngày càng bước tới con đường vui vẻ . C̣n dân th́ ngu dại, cứ ngồi yên mà nhờ trời, mà mong đợi trông cậy ở vua ở quan, giao phó tất cả quyền lợi của ḿnh vào trong tay một người, hay một chính phủ muốn làm sao th́ làm, mà ḿnh không hành động, không bàn luận, không kiểm xét, th́ dân ấy phải khốn khổ mọi đường .

Anh chị em đồng bào ta đă hiểu thấu các lẽ, th́ phải mau mau góp sức lo toan việc nước mới mong có ngày cất đầu lên nổi."

Phan Chu Trinh..

Ôi! cụ Phân Tây Hồ mà c̣n sống nh́n cảnh Trí Tuệ Việt Nam cả trong lẫn ngoài, hôm nay không biết Cụ nghĩ ǵ! Làm  Con Ngựi Tự Chủ, biết nhận thức và phản kháng nó khó thế đấy! Nó cần can đảm học hỏi và tự trọng! Chứ làm hạng nô lệ chỉ mong dựa vào người, ăn ở đậu hiên ngựi cho có cơm ăn áo mặc th́ khác ǵ loài chó.. Đă là chó th́ chó nhà giàu hay chó nhà nghèo cũng là chó cả! Chẳng hơn ǵ mà sủa nhau! phải không ạ!?!

 

Quả thật các Cụ ta ngày xưa nói đúng: Làm Người mới khó, chứ làm chó th́ dễ..!!!

 

 

Thân kính chào các bạn trẻ Việt Nam khắp nơi! Nhân chỉ có chuyện bố láo bố lếu của Hồ Chí Minh mà Tôi lân la nhiễu sự quá! Mong các bạn trí tuệ thứ lỗi cho! Ở Mỹ có hơn một tháng mà đâm tệ cả ngựi!

 

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương

 

Đất Mỹ  ngày 11 tháng 4 năm Nhâm Ngọ

(mùa kỷ niệm Thánh Gióng  mùng 9- Tháng 4  Âm Lịch)

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương.

 

 

 

------------------

 

 

Bác Làm Gương Sáng...

 

 

Báo Lao động số 125, ngày 18.05.2002 có kể lại câu chuyện để ca ngợi Hồ chí Minh nhân kỷ niệm ngày sinh lần thứ 112. Chuyện kể dẫn chứng từ sách "Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử", tập 10, do Viện Nghiên cứu chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh biên soạn, NXB Chính trị Quốc gia ấn hành năm 1996, trang 334 có phần nội dung về Hồ đi bỏ phiếu như sau:

 

"Ngày 27.4.1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh nghe hai đồng chí Lê Đức Anh và Chu Huy Mân báo cáo công việc, sau đó Người mời hai đồng chí ở lại ăn cơm với Người...

Sáng hôm ấy,...Người bỏ phiếu tại ḥm phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 1, tiểu khu 1, khu phố Ba Đ́nh, Hà Nội, đặt tại nhà thuyền Hồ Tây. Khi Bác Hồ đến, trong nhà thuyền đă có nhiều cử tri đang bỏ phiếu. Tổ bầu cử thấy Bác đến, ra hiệu để đồng bào tạm ngừng và tạo điều kiện để Bác bỏ phiếu trước. Biết ư, Bác nói "ṣng phẳng":

- Ai đến trước, viết trước. Bác đến sau, Bác chờ.

Bác chờ cho đến hàng ḿnh mới nhận phiếu và vào "buồng" phiếu. Nhà báo Ma Cường chợt nghĩ: Thật là hạnh phúc một đời của người làm báo, "cơ hội ngh́n năm có một" và vội vàng giơ máy ảnh lên định bấm. Rất nhanh, Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy tay che phiếu lại, nói với Ma Cường:

- Không ai được vào đây. Đây là pḥng viết phiếu kín của cử tri. Phải đảm bảo tự do và bí mật cho công dân. Nhà báo Ma Cường buông máy, nhưng vẫn thấy hạnh phúc.

Theo lời kể của các đồng chí gần Bác, trước khi đi bầu cử, Bác không cho ai "gợi ư" cả, Bác nói:

- Ấy, đừng có "lănh đạo" Bác nhé. Bác không biết Đảng uỷ hướng dẫn danh sách để ai, xoá ai đâu nhé. Đưa lư lịch những người ứng cử đây để Bác xem... Có chú nào dự buổi ứng cử viên tŕnh bày ư kiến với cử tri, nói lại để Bác cân nhắc, Bác tự bầu..." Rồi nhà báo Hữu Giới bốc thơm bằng câu :

"H́nh ảnh Bác Hồ đi bỏ phiếu là một trong những h́nh ảnh rơ nét nhất của Người trong việc thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của người công dân dưới chế độ xă hội mới. Nó càng khẳng định tính nguyên tắc, phong cách sống và làm việc của Người: Luôn luôn tôn trọng lợi ích của tập thể, của quần chúng và của giai cấp. Người đă nêu một tấm gương sáng và tiêu biểu cho chúng ta học tập và noi theo".  

 

Cái anh chàng Hữu Giới này đă chơi xỏ Hồ chí Minh và Đảng csvn rồi (v́ cứ theo chuyện kể có dẫn chứng sách vở chắc ăn thế th́ không bắt bẻ được):

1)- Pḥng viết phiếu KÍN mà ai cũng tḥ máy h́nh vào chụp lá phiếu khi cử tri đang viết tên chọn bầu ! Như vậy th́ c̣n KÍN chỗ nào ? Ngay cả "Bác Hồ" cũng không được tôn trọng quyền tự do bầu cử huống chi người dân thường ? Chính Hồ khi viết phiếu c̣n phải bảo "không ai được vào" để cản Ma Cường chụp h́nh ! Lá phiếu của người khác th́ bị chụp h́nh đâu có cản được ?

2)- Khi Hồ nói :"Ấy, đừng "lănh đạo" Bác nhé. Bác không biết Đảng uỷ hướng dẫn danh sách để ai, xoá ai đâu nhé."... Như vậy rơ ràng rằng mọi cử tri đi bầu đều đă bị Đảng uỷ ra lệnh bầu cho ai rồi, đâu có quyền lựa chọn theo ư cử tri. Vả lại nếu bầu không đúng lệnh, Đảng ủy biết được th́ nguy lắm, v́ pḥng kín c̣n được công khai chụp h́nh kia mà.

3)- Chính Hồ biết tất cả những tṛ bầu cử mất tự do như thế mà không có ư kiến ǵ, xem như chuyện b́nh thường th́ cái quan niệm về tự do bầu cử của Hồ thật là quái đản đối với thế giới văn minh.

4)- Từ năm 1969 đến nay là năm 2002, đă 33 năm sau đó, báo của Đảng csvn vẫn c̣n xem kiều bầu cử tự do của Hồ là gương sáng, mẫu mực rơ nét nhất cho việc bầu cử của người công dân dưới xă hội mới ! Điều này chứng tỏ bầu cử của csvn chỉ là bánh vẽ cho có h́nh thức, kết quả ai đắc cử đều đă biết từ trước đúng câu Đảng cử sẵn rồi, dân bầu cho có lệ thế thôi.

Thật tội nghiệp cho cả một dân tộc dưới ách cai trị độc tài và chính sách ngu dân bởi bè lũ lănh đạo Đảng csvn. Biết đến bao giờ người dân Việt mới có tự do bầu cử thực sự !

Không biết nhà báo Hữu Giới ca ngợi Hồ thật t́nh hay muốn chơi xỏ để tố cáo với người đọc về tṛ bầu cử tự do dối trá bịp bợm của csvn từ xưa đến nay. Nếu Hữu Giới thật t́nh viết nịnh Hồ để lấy điểm mà đem chuyện này ra kể th́ quả là ngờ nghệch đi làm việc lật tẩy chế độ rồi.

KN.