Make your own free website on Tripod.com

 

 

SỰ RUN SỢ CỦA KẺ KHỦNG BỐ

 

 

B́nh thường ai cũng nghĩ những kẻ khủng bố, đảng CSVN và đám Công An Nội Vụ, là nhũng kẻ chủ động gieo rắc sợ hăi, và chỉ có nạn nhân bị khủng bố, nhân dân Việt Nam, là phải sống trong sợ sệt, bất an. Nhưng thật ra chính kẻ đi gieo rắc khủng bố là nhũng kẻ đang lo sợ, bất an! Đảng CSVN đang run sợ, bất an trước những thách thức của ngựi dân. Khỏi sự là giới đảng viên già, cụu bộ đội về hưu, và đang lan rộng. Bây giờ là thời điểm thách thức của  những công dân trẻ tuổi, có tŕnh độ hơn, và hiểu biết về thế giới nhân bản, hơn những thế hệ trưóc họ. Vượt trội trên hết là nhũng ngựi trẻ này không có gông cùm của quá khứ hư cấu cột chặt tư duy họ. Đây chính là cường điểm mà chế độ CSVN sợ hăi nhất.

 

Cho nên đảng CSVN sẽ t́m đủ mọi cách để buộc tội Lê Chí Quang, chúng không thể buông tha một cách đơn giản mà không có điều kiện. V́ như thế là  tạo thêm sức mạnh cho thế hệ Lê Chí Quang! Đảng c̣n nhiều nỗi lo phải giải quyết sau khi xử Lê Chí Quang: Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn v.v

 

Theo kinh nghiệm cá nhân của Tôi vừa qua. Công an CSVN đang cật lực thẩm vấn riêng biệt nhưng đồng bộ Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Vũ B́nh, để cố gắng liên kết những ngựi này vào với Trần Khuê, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang thành một “tổ chức”, và cố gằng nối kết “tổ chức” này có liên hệ với “tổ chức” của ngựi Việt kiều, ngựi nưóc ngoài!

 

Mục đích thứ nhất là để buộc tội nghi can cho “hợp lẽ” với “năo trạng” ngựi chung quanh theo họ nghĩ!!!

 

Thứ hai là để khủng bố tinh thần ngựi dân, đặc biệt là những ngựi không mang gông cùm của quá khứ, những ngựi dám liên hệ hay có những thái độ tự do tự tại như Lê Chí Quang.

 

Mục đích thứ ba là củng cố nỗi sợ hăi sẵn có trong năo trạng ngựi dân :

 

-Sợ bị kết tội là có tổ chức! Và như vậy các nhân tố đấu tranh sẽ không thể kết hợp chặt chẽ vận động quần chúng được!

 

 

CSVN sẽ không thành công mục đích nào cả!

 

Thứ nhất , dù muốn hay không, tṛ hề đă đưọc xếp và đă diễn quá nửa! Đảng CSVN không thể rút lại đưọc và xoá trắng sân khấu được nữa! Bàn dân thiên hạ, đặc biệt là ngựi Hà Nội đă thấy hết tṛ diễn thô bỉ trơ trẽn của cả hệ thống cai trị CSVN! Ngựi dân ít nhiều đă thấy rơ đưọc tŕnh độ và khả năng nhận thức thời cuộc cũng như khả năng lănh đạo của đảng CSVN qua cái gọi là bản cáo trạng, như thế nào rồi. Có những ngựi đă lên tiếng công khai!!!

 

Thời buổi này cứ ra khu hàng Bạc mà đi dạo th́ thấy đủ những kẻ đọc tin, viết thư liên hệ vói ngựi nưóc ngoài! Cứ đi khắp các phố nơi nào có khách sạn, nhà hàng là nơi đó có kẻ tụ tập bàn tính, trao đổi tiền bạc ăn chơi với Việt Kiều và Ngựi nước ngoài, đặc biệt đa số những kẻ này lại là cán bộ cao cấp của đảng CSVN! Nó diễn ra khơi khoi trưóc mắt ngưoi dân! Ai cũng biết rồi!

 

Cả nước nhận tiền ngựi nưóc ngoài, từ dảng CSVN cho đến các cá nhân trong xă hội. Dịch vụ chuyển tiền giao tận nhà hợp pháp cả mấy năm nay! Đảng viên đảng CSVN bao thầu đầu chóp những dịch vụ này!

 

Ít ra ở Hà nội, ai chẳng biết các ông Khuê, Duơng, Giang, và cụ Trần Độ khi c̣n sống, đi lại trao đổi với nhau, đồng diệu đồng t́nh với nhau? Ai chẳng biết họ đă lập ra cái hội Chống Tham Nhũng và đă vận động ngựi dân về Hà nội biểu t́nh tố cáo tội ăn cướp đất đai ngựi dân của đảng CSVN.

 

Và ngày hôm nay, từ đám tang cụ Trần Độ cho đến phiên xử Lê Chí Quang, những ngựi thân quen, ai cũng nức ḷng muốn tham dự ủng hộ, bất chấp hăm doạ! Chỉ có chế độ CSVN cố t́nh ngăn cản làm khó họ  để không thể đến tham dự được, chứ không phải họ không dám tham dự v́  sợ  “liên hệ đến  Trần Độ hay Lê Chí Quang”!

 

Cái nỗi lo sợ “có tổ chức” có lẽ chỉ c̣n tác dụng với thế hệ ông Dưong , ông Khuê v.v mà thôi. Nguyễn Vũ B́nh đă thẳng thắn đ̣i lập đảng rồi cơ mà!!! Chính v́ biết thế hệ Lê Chí Quang , Nguyễn Vũ B́nh không c̣n sợ cái bóng ma “có tổ chức” nữa. Cho nên chế độ của  đảng CSVN đang ra công sơn phết, vẻ nanh vuốt cho từ “có tổ chức” cho nó thành ghê gớm kinh khiếp để hù doạ ngừoi dân .. già!

 

Nhưng đảng CSVN và đám Công an càng sơn phết, vẽ nanh vẽ vuốt vào cái “tổ  chức” , nó lại càng hấp dẫn và khả ái bấy nhiêu! Bởi v́ đảng CSVN lần này đă tính sai, nhận định sai v́ cuống quá rồi!!!!  Trên 60 phần trăm dân số Việt Nam là thế hệ không bị ràng buộc bỏi những “ hào quang hay tội danh hư cấu của quá khứ” . 60 phần trăm này có tŕnh độ, hoặc ít ra đă có cơ hội giao tiếp và thụ hưỏng những ư niệm, giá trị nhân bản mới từ thế giới bên ngoài cao hơn và nhiều hơn  so với những thế hệ trưóc họ. Vấn đề là khi nào có tác động để 60 phần trăm dân số trẻ này có phản ứng quyết liệt “có tổ chức” ???

 

Đảng CSVN đă tự viết cáo trạng và đào mồ chôn chính ḿnh khi viết những cái cáo trạng quái thai lạc hậu của thời dại Hồ Chí Minh c̣n khệnh khạng làm chủ tịch,  để kết tội một công dân vào tḥi điểm đầu niên kỷ 21!!!

 

Đảng CSVN đă đào mồ chôn chính ḿnh khi luống cuống đưa xử Lê Chí Quang một cách thập tḥ, nửa kín nửa hở, làm cho ngựi dân chú tâm nhiều hơn! Bàn tán nhiều hơn, và khinh bỉ nhiều hơn. Nhất là những ngựi đồng trang lứa quen biết đă từng giao tiếp với Lê Chí Quang! Tất cả đă và đang thấy cả một chế độ tập đoàn phong kiến đang phải lúng túng ra công đối phó với vài ba công dân b́nh thường. Trận chiến giao đấu giữa cường quyền ngu dốt, độc tài , độc trị với  ư thức công lư, dân chủ, tự do pháp trị đang dàn trải trưóc mặt nhân dân Việt Nam!

 

Như vậy cuối cùng kẻ khủng bố là đảng CSVN thật sự ra đang bị nhân dân Việt Nam, đặc biệt thế hệ mới khủng bố họ, khủng bố thựng xuyên, đến độ  đảng CSVN phải sợ hăi rồi lúng túng và quàng xiên làm tṛ hề : tự lột “mặt nạ tử tế dân chủ pháp quyền” của ḿnh ra để dùng mặt thật gian ngoan tàn độc dọa nhân dân!  Nhưng kết quả của một thằng hề đi doạ ngựi ai cũng phải đoán được.

 

Tha hay xử án nặng Lê Chí Quang, đảng CSVN cũng thất bại. Đảng CSVN không có tính  chính đáng pháp lư, không c̣n tính chính nghĩa để làm cái ǵ ra tṛ nữa. Vụ xử án Lê Chí Quang sẽ là cái đinh cuối cùng đóng vào nắp quan tài của chế độ toàn trị của đảng CSVN.

 

Hy vọng  ngụi dân Việt Nam sẽ  chẳng chờ  đảng CSVN làm tiếp những tṛ hề vói  Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn nữa!  Thân nhân bạn bè quen biết những nạn nhân này, họ sẽ tụ tập phản đối đ̣i nhân qưyền, công bằng công lư cho ngựi thân của họ! Hy vọng Trần Khuê, Phạm Quế Dương, Nguyễn Thanh Giang làm đưọc chuyện vận động quần chúng  đi “ăn vạ” trước ṭa  này!

 

Như thế, sau Lê Chí Quang, nếu đảng CSVN không vội vàng đem Nguyễn Vũ B́nh, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn  ra xử ngay và bố ráp Trần Khuê, Phạm Quế Dương v.v Họ sẽ không c̣n cơ hội xử những ngựi này nữa. Một là  đảng CSVN sẽ phải “cắn lén” như thời “Nhân Văn Gia Phẩm”, và, hai là nhân dân  Việt Nam sẽ xử đảng CSVN.

 

Mục đích khủng bố của chế độ CSVN  là muốn mọi ngựi sợ hăi! Khi mọi ngựi không sợ hăi nữa th́ kẻ khủng bố là  đảng CSVN mất việc. Thế thôi.

 

 

Nguyên Khả Phạm Thanh Chương.

7-11-2002